Khách đi Hàn, Nhật mắc COVID-19, một loạt nhân viên sân bay Nội Bài bị cách ly

26/08/2020 04:44 PM | Thời sự

Chỉ trong 1 tuần vừa qua, đã có 2 trường hợp từ Việt Nam đi Nhật Bản và Hàn Quốc được nước bạn phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi nhập cảnh, lập hơn chục nhân viên phục vụ tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) phải cách ly theo dõi sức khỏe.

Khách đi Hàn, Nhật mắc COVID-19, một loạt nhân viên sân bay Nội Bài bị cách ly

Theo đó, 2 trường hợp được phát hiện mắc COVID-19 gần nhất từ Việt Nam đi là hành khách trên chuyến bay VN416 khởi hành từ Nội Bài đi Incheon (Hàn Quốc) tối 20/8.

Khi nhập cảnh Hàn Quốc, những hành khách trên chuyến bay được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Nhận được thông tin từ nước bạn, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đã cho nhân viên trực tiếp phục vụ chuyến bay tạm nghỉ ở nhà cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

 Trước đó ít ngày, có 1 hành khách cũng từ Nội Bài đi Nhật Bản, khi nhập cảnh vào nước bạn cũng được xét nghiệm và phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài cũng phải thực hiện cách ly tại nhà với những nhân viên trực tiếp phục vụ chuyến bay.

 Riêng 2 trường hợp trên, tổng số nhân viên của Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài phải cách ly tại nhà là 12 người là nhân viên an ninh tại sân bay.

 Ngoài ra, một số đơn vị phục vụ mặt đất khác như bốc xếp hàng hóa, nhân viên thủ tục... cũng được cho nghỉ để theo dõi sức khỏe. Đồng thời, Cảng Nội Bài cũng báo cáo và đề nghị cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm.

 Trước đó, ngày 8/8, một nữ hành khách từ Nội Bài đi Nhật Bản cũng được phát hiện nhiễm COVID-19 khi nhập cảnh nước bạn, một số nhân viên phục vụ mặt đất tại Nội Bài cũng phải cách ly. Hết thời hạn cách ly, những người này đều có sức khỏe tốt, không nhiễm bệnh.

 Hiện các sân bay Việt Nam đều tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19, như nhân viên đều phải đeo khẩu trang, găng tay, dùng nước rửa tay sát khuẩn, phun khử trùng...

LÊ HỮU VIỆT

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

(Cập nhật) Ông Biden tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46

Sau khi giành chiến thắng áp đảo trước tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 năm ngoái, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46 của Mỹ.

Câu chuyện kinh doanh

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

VPBank lãi hơn 13.000 tỷ đồng năm 2020, khối ngân hàng cắt giảm 1.000 nhân sự, thu nhập bình quân nhân viên tăng vọt lên trên 28 triệu đồng/tháng

Toàn hệ thống VPBank cắt giảm 3.200 nhân sự, trong đó riêng ngân hàng mẹ giảm hơn 1.000 nhân sự. Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng mẹ tăng 18% so với năm 2019, lên trên 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Đọc thêm