KFC Trung Quốc cho khách hàng thanh toán bằng cách đứng cười trước camera

07/09/2017 07:22 PM | Công nghệ

KFC ở Trung Quốc đã áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để khách hàng thanh toán hóa đơn của mình.

KFC Trung Quốc cho khách hàng thanh toán bằng cách đứng cười trước camera

Theo DailyMail, một hình thức thanh toán tiền mới vừa được Ant Financial - công ty tài chính của Alibaba hợp tác với KFC khiến nhiều khách hàng cảm thấy thú vị.

Cụ thể, khách hàng sẽ được một chiếc máy nhận diện khuôn mặt để thanh toán những món đồ mà mình vừa mua. Hệ thống của Ant Financial cho phép khách hàng thanh toán bằng cách mỉm cười sau khi chọn món tại các màn hình tự phục vụ trong KFC ở Hàng Châu. Quá trình này không cần smartphone. Một camera 3D sẽ quét mặt khách hàng để nhận diện và xử lý việc thanh toán. Nếu cần xác minh thêm, họ cũng có thể chọn nhập mã bảo mật gửi về điện thoại.

Theo CNBC, công nghệ này được áp dụng với tất cả khách hàng có đăng ký ứng dụng thanh toán Alipay. KFC được chọn làm nơi ra mắt dịch vụ này, do thuộc Yum China - một trong các công ty nhận đầu tư khá lớn từ Alibaba. Hàng Châu cũng là nơi đặt trụ sở Alibaba.

Theo Reuters, Joey Wat, chủ tịch của Yum, cho biết cửa hàng này nhắm vào "những người tiêu dùng trẻ, am hiểu về công nghệ, những người quan tâm đến những thị hiếu mới và những đổi mới”.

Ant Financial cũng có kế hoạch phát triển công nghệ này ra các cửa hàng bán lẻ khác ngoài KFC.

Theo H.Nam

Báo Giao Thông

Từ khóa:  kfc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD: Nữ giáo sư cứu cả thế giới từ nghiên cứu ban đầu bị cười nhạo, bất kỳ ai cũng nên gửi lời cảm ơn tới bà

Người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD là một nữ tiến sĩ có công cứu thế giới, tất cả mọi người sẽ mãi biết ơn bà.

Trước khi công bố lỗ kỷ lục, cổ phiếu Ngân hàng Quốc Dân tăng giá 3,5 lần trong hơn 1 năm qua, vượt trội so với tất cả các ngân hàng khác

Giá cổ phiếu NVB tăng 244% tính từ đầu năm 2021 tới nay, nhưng ngân hàng vừa công bố kết quả kinh doanh thua lỗ lớn, tăng trưởng huy động tiền gửi âm 10,5% và tài sản giảm 18%.

Bà Phạm Thu Hương, vợ Chủ tịch Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện

Đây là lần đầu tiên bà Hương lộ diện trước công chúng.

Chân dung bà Phạm Thu Hương - người vợ tào khang cùng chồng khởi nghiệp từ bàn tay trắng thành tỷ phú giàu nhất Việt Nam

Đúng như câu nói "đứng sau thành công của người đàn ông là bóng dáng người phụ nữ", bà Hương cũng đóng vai trò quan trọng trên hành trình thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Đọc thêm