Kết quả kinh doanh đáng mơ ước của Apple: Đạt doanh thu 100 tỷ USD/quý, 1,65 tỷ thiết bị đang hoạt động trên toàn cầu

28/01/2021 08:48 AM | Kinh doanh

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng khao khát làm ăn lời lãi như Apple.

Kết quả kinh doanh đáng mơ ước của Apple: Đạt doanh thu 100 tỷ USD/quý, 1,65 tỷ thiết bị đang hoạt động trên toàn cầu

Cổ phiếu Apple đã giảm hơn 3% sau khi các lãnh đạo đưa ra cảnh báo về tương lai mặc cho việc doanh thu hàng quý của công ty đã lần đầu tiên vượt mức 100 tỷ USD.

Dù không cung cấp dự báo chính thức cho quý 4 nhưng các lãnh đạo nói rằng tốc độ tăng trưởng doanh thu từ AirPod và những thiết bị đeo tay khác sẽ giảm tốc trong quý hiện tại. Họ cũng đã cảnh báo rằng doanh thu mảng dịch vụ trong giai đoạn này đối mặt với sự khó khăn hơn so với năm trước.

"Đó là một một quý kinh doanh cực kỳ tốt. Điều gây ảnh hưởng tới giá cổ phiếu lúc này là Apple không đưa ra chỉ dẫn cụ thể", theo Shannon Cross of Cross Research.

Doanh thu của Apple đã tăng 21% lên mức 11,4 tỷ USD trong giai đoạn kết thúc vào ngày 26/12. Các chuyên gia phân tích trung bình dự đoán chỉ là 103,1 tỷ USD. Lợi nhuận đạt 1,68 tỷ USD trên một cổ phiếu, vượt các dự đoán của chuyên gia ở phố Wall.

Kết quả kinh doanh đáng mơ ước của Apple: Đạt doanh thu 100 tỷ USD/quý, 1,65 tỷ thiết bị đang hoạt động trên toàn cầu - Ảnh 1.

Kết quả kinh doanh tốt đến với Apple nhờ dòng iPhone mới – nơi hàng triệu người dùng hiện tại sẽ nâng cấp thiết bị của họ. Công ty cũng đã giới thiệu những thiết bị khác gồm Apple Watch mới và chứng kiến nhu cầu iPad và máy tính Mac tăng. Mảng dịch vụ cũng cải thiện khi người tiêu dùng phải ở nhà làm việc vì dịch bệnh. Cổ phiếu công ty đã tăng hơn 20% trong 3 tháng vừa qua.

iPhone 12 đã chứng minh sức hút của mình khi là chiếc điện thoại đầu tiên có 4 dòng khác nhau và được trang bị 5G. Doanh số của riêng sản phẩm này đạt 65,6 tỷ USD, vượt dự đoán của phố Wall trước đó là 60,3 tỷ USD. Người tiêu dùng đã bị hấp dẫn bởi tính năng 5G, đặc biệt là ở thị trường Trung Quốc và những tính năng camera mới.

Trong buổi họp với các chuyên gia phân tích, CEO Tim Cook và Giám đốc tài chính (CFO) Luca Maestri tự tin về mảng kinh doanh iPhone. Họ nói rằng dòng iPhone 12 pro và iPhone 12 pro Max có camera tốt hơn và bán cực kỳ chạy. Các lãnh đạo cũng chỉ ra rằng doanh thu tăng mạnh ở thị trường Trung Quốc.

Apple cũng cũng cho biết lượng thiết bị hoạt động của công ty đã đạt 1,65 tỷ chiếc trong quý đầu tiên gồm hơn 1 tỷ người dùng iPhone hoạt động. Cook nói rằng Apple cũng chứng kiến một lượng lớn người nâng cấp máy trong giai đoạn này và rằng việc chuyển từ những dòng điện thoại thông minh khác sang iPhone cũng rất nhiều.

Ngoài iPhone, Apple ghi nhận doanh số bán iPad đạt 8,44 tỷ USD, vượt dự đoán trước đó là 7,58 tỷ USD. Công ty cũng ra mắt dòng iPad Air và doanh thu dòng máy Mac đạt 8,68 tỷ USD, chỉ số duy nhất không đạt kỳ vọng của các nhà đầu tư.

"Họ dường như gặp trở ngại với chuỗi cung ứng trong quý này. Vấn đề giao hàng vẫn bị trì hoãn với một vài mẫu".

Luồng mua thiết bị phần cứng mới cũng dẫn tới tốc độ tăng trưởng mạnh của phân khúc dịch vụ gồm cả App Store, iTunes, Apple Music và iCloud. Công ty báo cáo thu 15,8 tỷ USD từ mảng dịch vụ trong quý này, vượt dự báo trước đó 14,9 tỷ USD.

Công ty cũng chứng kiến tốc độ tăng mạnh với thuê bao iCloud, Apple Music và App Store.

Nguồn: Bloomberg

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  apple
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TPBank Đỗ Minh Phú: Năm 2045, thu nhập bình quân người Việt có thể tăng lên 16.500 USD/năm, quy mô nền kinh tế tương đương Hàn Quốc năm 2018

Thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam có thể đạt đến 16.500 USD/năm vào năm 2045, nếu tốc độ tăng trưởng GDP được duy trì ở mức 6 – 6,5%, theo tính toán của Chủ tịch TPBank Đỗ Minh Phú. Nếu tính toán này là chính xác, quy mô nền kinh tế Việt Nam vào năm 2045 đạt khoảng 1.778 tỷ USD, tương đương Hàn Quốc vào năm 2018.

Từ cơn sốt Pi, nhìn lại game miễn phí giờ chơi và sự ảo diệu của "không mất gì cả"

Tham gia game miễn phí giờ chơi cũng không mất gì cả, nhưng game thủ đã thấm bài học đó từ lâu.

Vụ đội trưởng chống buôn lậu liên quan đường dây 200 triệu lít xăng giả: Tầng hầm bí mật dưới căn nhà nuôi yến

Để có thể tiếp cận các đối tượng trong đường dây xăng giả, các trinh sát đã phải đóng giả làm dân câu cá, giăng lưới trên sông Hậu hay làm xe ôm rồi cả gã bợm nhậu say xỉn đi nhầm đường...

Vợ đại gia Dũng "lò vôi" nói gì khi ông Võ Hoàng Yên có thư xin trả lại tiền?

"Tôi thật sự muốn lột trần sự thật một tổ chức lừa đảo để mọi người thức tỉnh...", vợ đại gia Dũng "lò vôi" bày tỏ.

Đọc thêm