Kết hợp HLV Park Hang Seo tung ra sữa Ông Park, tài trợ hàng chục tỷ cho HAGL, VPMilk kinh doanh ra sao?

28/03/2021 08:43 AM | Kinh doanh

Trong giai đoạn 2017-2019, doanh thu của VPMilk tăng hơn gấp rưỡi lên 225 tỷ nhưng công ty chưa có lãi.

Kết hợp HLV Park Hang Seo tung ra sữa Ông Park, tài trợ hàng chục tỷ cho HAGL, VPMilk kinh doanh ra sao?

Là hãng sữa non trẻ mới gia nhập thị trường từ năm 2014, CTCP Sữa chuyên nghiệp Việt Nam – VPMilk đã nhanh chóng lựa chọn việc quảng bá sản phẩm thông qua việc gắn với những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Năm 2017, hãng sữa này đã ký kết gói tài trợ 50 tỷ đồng cho đội bóng Hoàng Anh Gia Lai và từ năm 2018 ký hợp đồng đại sứ thương hiệu với HLV Park Hang-Seo; thậm chí còn lấy họ của HLV trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam đặt tên cho dòng sản phẩm sữa đặc mới ra mắt của mình: Sữa Ông Park.

Mặc dù không còn được sử dụng phổ biến như 10-20 năm trước nhưng sữa đặc vẫn là một phân khúc lớn trong ngành sữa, được sử dụng chính để làm bánh, pha cà phê. Những thương hiệu chính trên thị trường hiện có Ngôi sao Phương Nam, ông Thọ, Dutch Lady… Một số hãng sữa hoặc tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng khác cũng góp mặt tại phân khúc này thông qua việc thuê đối tác gia công sản xuất và VPMilk cũng chọn cách thức này khi sản phẩm được sản xuất tại Malaysia.

Bên cạnh sữa đặc, công ty này kinh doanh nhiều sản phẩm khác liên quan đến sữa, như sữa công thức dinh dưỡng, sữa công thức pha sẵn, sữa dinh dưỡng, sữa tươi - sữa chua, sữa tươi thanh trùng và nước yến.

 Kết hợp HLV Park Hang Seo tung ra sữa Ông Park, tài trợ hàng chục tỷ cho HAGL, VPMilk kinh doanh ra sao?  - Ảnh 1.

Là tân binh trên thị trường vốn đã cạnh tranh rất khốc liệt nên không quá ngạc nhiên khi VPMilk đã lỗ liên tục trong những năm đầu. Số liệu của chúng tôi cho thấy năm 2017, VPMilk đạt 141 tỷ đồng doanh thu. Sang năm 2018 đã tăng gấp rưỡi lên 210 tỷ và năm 2019 tiếp tục tăng lên 225 tỷ đồng.

Do đầu tư lớn để thâm nhập thị trường, VPMilk chưa có lợi nhuận. Mức lỗ cũng được thu hẹp từ 39 tỷ năm 2017 xuống còn 11 tỷ đồng năm 2019.

Theo dữ liệu trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp, cuối năm 2016, VPMilk được tăng vốn từ 20 tỷ lên 100 tỷ và chưa có thay đổi cho đến nay.

Tính đến cuối năm 2019, tổng tài sản và vốn chủ sở hữu của công ty đạt lần lượt là 155 tỷ và 48 tỷ đồng.

Một tân binh khác của ngành sữa là Anova Milk với sản phẩm Anka Milk cũng ghi nhận mức lỗ tổng cộng 200 tỷ đồng trong giai đoạn 2016-2019.

Trường An

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuyên bố khách phải trả tối thiểu 11,5 tỷ đồng mới phục vụ, công ty của NTK Thái Công kinh doanh ra sao?

Dù thu cả chục tỷ cho mỗi hợp đồng nhưng điều bất ngờ là, công ty của NTK Thái Công chỉ lãi "bèo bọt" vài trăm triệu đồng mỗi năm, thậm chí năm gần nhất còn thua lỗ.

Chủ tịch Cenland: Qua đợt sốt đất này, có thể sẽ rất nhiều người mất nhà mất cửa

Ông Nguyễn Trung Vũ cho biết, người làm bất động sản chuyên nghiệp như ông không hề thích thị trường sốt nóng như hiện nay, bởi sẽ khiến nhiều nhà đầu tư nhỏ sập bẫy, thậm chí cả những nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng có thể dính bẫy.

Người bán hết nhà cửa, công ty thậm chí cả đồ chơi của con để 'tất tay' mua Bitcoin từ năm 2017 giờ ra sao?

Didi Taihuttu mua Bitcoin với giá 3.500 USD, giờ có giá 58.000 USD và vẫn chưa bán ra 1 đồng nào cả!

Tìm ra lỗ hổng bảo mật trong 5 phút, 2 chuyên gia Viettel chiến thắng cuộc thi an ninh mạng lớn nhất thế giới

Tại cuộc thi Pwn2Own do Zero Day Initiative, 2 chuyên gia Viettel đã tìm ra 5 lỗ hổng mới, trong đó hai lỗ hổng của Windows 10 và ba lỗ hổng của máy chủ Exchange. Các lỗ hổng này đều được đánh giá là đặc biệt nghiêm trọng.

Đọc thêm