Kết hôn với Cường Đô La, cơ ngơi nào đang chờ đón mỹ nhân showbiz Đàm Thu Trang?

22/01/2019 09:50 AM | Kinh doanh

Công ty Quốc Cường Gia Lai của bà Nguyễn Thị Như Loan có giá trị tài sản lên tới 12.400 tỷ đồng, những năm gần đây đều có lãi. Tuy nhiên, 2018 là năm khó khăn với doanh nghiệp bất động sản này khi tồn kho lớn, vay nợ cao, giá cổ phiếu lao dốc...

Ngày 20/1 vừa qua, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô La) và bạn gái Đàm Thu Trang đã tổ chức lễ ăn hỏi. Đích thân bà Nguyễn Thị Như Loan cùng gia tộc từ Gia Lai đã tới tận Lạng Sơn mang theo sính lễ tới hỏi cưới cô gái từng là chân dài showbiz này. Đây cũng là người vợ danh chính ngôn thuận duy nhất của Cường Đô La, đại gia phố núi vốn được biết đến nhiều với những chiếc siêu xe, hơn là những hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, Đàm Thu Trang về nhà chồng trong bối cảnh công ty của gia đình đang gặp nhiều khó khăn. Năm 2018, cả doanh thu lẫn lợi nhuận của công ty Quốc Cường Gia Lai đều đi xuống. Cụ thể, sau 9 tháng năm 2018, doanh thu là 519 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế gần 58 tỷ đồng, giảm tương ứng 24% và 88% so với 9 tháng 2017.

Năm 2018, Quốc Cường Gia Lai đặt mục tiêu doanh thu 1.800 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 320 tỷ đồng. Với kế hoạch này, Quốc Cường Gia Lai sau 9 tháng mới hoàn thành 29% doanh thu và 18% lợi nhuận.

Đáng chú ý, hồi giữa tháng 11 vừa qua, Cường Đô La đã rút lui hoàn toàn khỏi công ty mang tên mình khi từ nhiệm cả chức danh thành viên Hội đồng quản trị, lẫn vị trí Phó Tổng giám đốc.

Kết hôn với Cường Đô La, cơ ngơi nào đang chờ đón mỹ nhân showbiz Đàm Thu Trang? - Ảnh 1.

Tính đến cuối tháng 9, tài sản của Quốc Cường Gia Lai gần 12.400 tỷ đồng, trong đó hàng tồn kho chiếm hơn 7.300 tỷ đồng. Trong cơ cấu nguồn vốn, nợ phải trả là gần 8.400 tỷ đồng, chiếm khoảng 2/3 cơ cấu nguồn vốn.

Hàng tồn kho và nợ phải trả lớn phản ánh khó khăn của Quốc Cường Gia Lai thời gian gần đây, đó là các dự án bất động sản "dậm chân tại chỗ". Trong số các dự án, dự án Phước Kiển hiện đang ngốn nhiều tiền nhất của Quốc Cường Gia Lai, chiếm hơn 70% bất động sản dở dang của công ty.

Với tình hình kinh doanh bết bát, giá cổ phiếu của công ty liên tục giảm sâu trong gần 2 năm qua, hiện xuống chỉ còn dưới 5.000 đồng/cổ phiếu.

Kết hôn với Cường Đô La, cơ ngơi nào đang chờ đón mỹ nhân showbiz Đàm Thu Trang? - Ảnh 2.


Hà My

Cùng chuyên mục
XEM