Keppel Land trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn đến với bà con tỉnh Bến Tre

28/04/2022 19:30 PM | Kinh doanh

Ngày 26.04.2022, sau một năm lên kế hoạch, khảo sát địa điểm và hoàn thiện lắp đặt, Keppel Land đã tổ chức buổi lễ trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn cho bà con hai xã Bảo Thuận và Đại Hòa Lộc tại tỉnh Bến Tre thông qua dự án Living Well.

Living Well là dự án được Keppel Land khởi xướng để đưa nước sạch đến với bà con vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đây là một trong những khu vực đang chịu tác động nghiêm trọng do hạn hán và xâm nhập mặn gây ra.

Mỗi hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn, được tài trợ bởi Keppel Land, có công suất sản xuất 6,000 lít nước sạch mỗi ngày. Nhờ đó, bà con hai xã Bảo Thuận và Đại Hòa Lộc thuộc tỉnh Bến Tre sẽ có nước sạch sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày.

Ông Đặng Văn Quýt (75 tuổi), người dân xã Đại Hòa Lộc, chia sẻ: "Bà con ở đây rất mừng khi có được nguồn nước sạch để sử dụng hằng ngày. Những năm trước, vào mùa hạn mặn, cư dân ở vùng ven biển gặp nhiều khó khăn do thiếu nước sạch sinh hoạt. Các giếng nước ngầm bị nhiễm mặn, còn hệ thống cấp nước của địa phương phục vụ cho dân cũng không khá hơn."

Keppel Land trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn đến với bà con tỉnh Bến Tre - Ảnh 1.

Ông Đặng Văn Quýt, người dân xã Đại Hòa Lộc, vui mừng đưa nước sạch về nhà.

Bà Đặng Thị Lũy (76 tuổi) phấn khởi cho biết: "Chồng tôi đã mất gần chục năm trước. Tôi sống một mình nhờ vào tiền trợ cấp của nhà nước. Chi phí sinh hoạt mỗi tháng đã tốn hết vài trăm nghìn, mua nước sạch thì tốn thêm từ 100.000 đến 150.000 nghìn đồng/m3 nước. Vì vậy, giờ có máy lọc nước thế này cũng tiết kiệm rất nhiều."

Keppel Land trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn đến với bà con tỉnh Bến Tre - Ảnh 2.

Bà Lũy, sống một mình gần 10 năm nhờ vào tiền trợ cấp nhà nước, nay đã có nước sạch để sử dụng hằng ngày.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng máy lọc nước nhiễm mặn, Ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam cho biết: "Chúng tôi vui mừng khi có thể góp phần cải thiện cuộc sống của 20.000 bà con tại Bến Tre thông qua dự án Living Well. Nhờ đó, bà con nơi đây, một trong những vùng bị hạn hán và xâm ngập mặn hoành hành nghiêm trọng nhất tại đồng bằng sông Cửu Long sẽ có nước sạch sử dụng trong sinh hoạt."

Keppel Land trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn đến với bà con tỉnh Bến Tre - Ảnh 3.

Tình nguyện viên Keppel Land hướng dẫn học sinh địa phương cách bảo quản máy lọc nước và sử dụng nước tiết kiệm

Keppel Land trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn đến với bà con tỉnh Bến Tre - Ảnh 4.

Đại diện Keppel Land Việt Nam, đại diện Tỉnh đoàn Bến Tre, đại diện xã Bảo Thuận và người dân đang lắng nghe hướng dẫn sử dụng máy lọc nước

Có mặt tại Việt Nam từ những năm 90, Keppel Land đã phát triển và trở thành một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn mạnh nhất tại đây. Trong 3 thập kỷ qua, Keppel Land chú trọng các hoạt động cộng đồng tập trung vào quản lý môi trường, đặc biệt là chống biến đổi khí hậu và thực hiện trách nhiệm xã hội. Đây cũng là một trong những mục tiêu cốt lõi của chiến lược phát triển bền vững trong Tầm nhìn năm 2030 của Keppel. Năm 2022, Keppel Land kỷ niệm 30 năm phát triển tại Việt Nam và Living Well là một trong số các hoạt động chào mừng cột mốc đáng nhớ này.

Triển khai lần đầu tại Bến Tre, Living Well được thực hiện với sự hợp tác giữa Keppel Land, Keppel Infrastructure, công ty thành viên của Tập đoàn Keppel, và báo Tiền Phong. Trong tương lai, Keppel Land sẽ tiếp tục đưa Living Well đến các địa phương khác tại Việt Nam cũng như các quốc gia khác tại Châu Á, góp phần củng cố cam kết của công ty trong hỗ trợ, đóng góp cho cộng đồng và nâng cao cuộc sống người dân.

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM