Kênh đầu tư nào hot nhất châu Á năm 2020?

06/12/2019 11:05 AM | Kinh doanh

Theo Ngân hàng Credit Suisse và Công ty quản lý tài sản UBS của Thụy Sĩ, năm 2020, chứng khoán không mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư như trong năm 2019.

Kênh đầu tư nào hot nhất châu Á năm 2020?

Tuy nhiên, Credit Suisse cho rằng thị trường chứng khoán sẽ vẫn ổn định trong năm tới. Giám đốc đầu tư của Credit Suisse, Ray Farris cho biết ngân hàng này dự báo lợi nhuận trung bình của chứng khoán châu Á và Mỹ là khoảng 6%, trong trường hợp không có diễn biến gây ảnh hưởng như chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Kênh đầu tư nào hot nhất châu Á năm 2020? - Ảnh 1.

Credit Suisse và UBS chỉ ra cơ hội đầu tư ở châu Á. (Ảnh: Getty Image)

Trong một cuộc họp ngày 2/12, UBS dự báo sẽ có sự chuyển dịch sang chính sách tài khóa "chủ động hơn" vào năm tới, một yếu tố có thể tăng lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Credit Suisse và UBS cũng đưa ra nhận định về một số cơ hội đầu tư tại châu Á trong năm 2020.

Bất động sản Trung Quốc

Credit Suisse dự báo doanh thu và lãi ròng trên thị trường bất động sản Trung Quốc sẽ tăng lần lượt 21% và 18% vào năm tới. Ngân hàng này cho biết, các nhà chức trách Trung Quốc có thể sẽ hỗ trợ nhiều hơn trong lĩnh vực bất động sản.

Credit Suisse nhận định: "Mức định giá đang rất hấp dẫn. Nếu các chính sách được nới lỏng, định giá có thể trở về mức trung bình trong lịch sử, tức là có khả năng tăng 20%". Credit Suisse đồng thời nói thêm các cổ phiếu bất động sản cũng trả lợi suất cổ tức cao là 6,3%.

Trong một nghiên cứu được công bố hôm thứ Hai, ngân hàng đầu tư Nhật Bản Nomura cũng chỉ ra những tín hiệu tích cực về việc các nhà chức trách Trung Quốc có thể "nới lỏng thanh khoản trên thị trường bất động sản". Theo một bài phân tích về 17 công ty của Nomura, doanh thu của các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc trong tháng 11/2019 đã tăng 24% so với cùng kỳ năm trước.

Thị trường trái phiếu Trung Quốc

UBS cho biết Trung Quốc sẽ nổi lên như thị trường trái phiếu quan trọng trong năm 2020. UBS dự báo trái phiếu nội địa của Trung Quốc sẽ hưởng lợi từ các đợt giảm lãi suất của Ngân hàng Trung ương trong nửa đầu năm 2020.

Giá trái phiếu dịch chuyển ngược chiều lợi suất trái phiếu. Điều này có nghĩa khi lợi suất giảm thì giá trái phiếu sẽ tăng.

UBS lưu ý, lượng trái phiếu Trung Quốc do nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ tăng trưởng kép ở mức 30%/năm trong 5 năm qua. Chỉ số trái phiếu Bloomberg Barclays Global Aggregate Index bắt đầu bổ sung vào trái phiếu Trung Quốc hồi tháng 4/2019, trong đó việc thêm vào dự kiến diễn ra trong 20 tháng.

Các nhà phân tích ước tính việc này sẽ hút khoảng 150 tỷ USD vốn nước ngoài vào thị trường trái phiếu trị giá gần 13.000 tỷ USD của Trung Quốc. Đây là thị trường trái phiếu lớn thứ ba thế giới, sau Mỹ và Nhật Bản.

Trong khi đó, JPMorgan cho biết sẽ thêm trái phiếu Chính phủ Trung Quốc vào chỉ số Government Bond Index Emerging Markets từ tháng 2/2020, từ đó thu hút thêm hàng tỷ USD vào Trung Quốc.

Thương mại điện tử, bất động sản

Credit Suisse cho rằng hoạt động mua sắm trực tuyến sẽ tiếp tục phát triển mạnh tại châu Á. Ngân hàng này dẫn chứng việc doanh thu bán lẻ trực tuyến tại Trung Quốc vượt qua doanh thu bán lẻ truyền thống. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy bất động sản công nghiệp.

Ngân hàng Thuỵ Sĩ dự báo: "Các tài sản công nghiệp có thể hưởng lợi khi chuỗi cung ứng thương mại điện tử đòi hỏi thêm lượng lớn không gian kho bãi và giao vận".

Theo Bằng Lăng

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Cựu SV Ngoại thương dành cả thanh xuân làm tai nghe xuất ngoại, công nghệ lõi tầm quốc tế mang trí tuệ Việt, từ chối lên Shark Tank vì không muốn "diễn"

Rất nhiều người nổi tiếng đã đặt hàng và tin dùng tai nghe inear của itsfit như nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Ngô Kiến Huy, Lâm Bảo Ngọc, Cường Seven…

Câu chuyện kinh doanh

Đầu năm nói chuyện chuyển đổi số: "Sàn đấu" 30 tỷ USD dành cho các "tay đấm" danh tiếng như FPT, CMC, VNG và NextTech

Thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam được đánh giá là một ‘miếng bánh’ thơm ngon đầy tiềm năng. Nhưng, do những đặc thù của ngành nghề, đây là cuộc chơi chỉ dành riêng cho các ‘ông lớn’ trong ngành công nghệ thông tin như FPT, CMC hay NextTech; cơ hội cho các SMEs hay startup chiếm lĩnh thị phần là khá nhỏ.

Đọc thêm