Kẻ trộm đồ trị giá hơn 700 triệu ở bệnh viện âm thầm đem trả, viết thư "tôi biết lỗi rồi"

06/05/2022 17:13 PM | Xã hội

Sau khi trả lại nhiều tấm nhận ảnh X-quang, kẻ trộm để lại lời nhắn: Vì nghèo khổ, tôi đã nghĩ sai làm sai. Nay tôi biết lỗi rồi...

Ngày 6/5, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế, xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn. Trong đó có thông tin về vụ trộm cắp thiết bị y tế, sau đó mang trả lại hết sức hy hữu.

Báo Người lao động dẫn thông tin Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cung cấp tại buổi họp báo cho biết, công an tỉnh đã tiếp nhận vụ án liên quan đến đối tượng trộm tấm nhận ảnh X-Quang tại một số Trung tâm y tế.

Kẻ trộm đồ trị giá hơn 700 triệu ở bệnh viện âm thầm đem trả, viết thư tôi biết lỗi rồi - Ảnh 1.

Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, thông tin về vụ trộm

Theo Đại tá Trần Văn Chính, trưa 25/4, một đối tượng lợi dụng nhân viên phòng X-quang của Trung tâm y tế TP Dĩ An ngủ trưa đã lẻn vào phòng X-quang tháo lấy tấm nhận ảnh X-quang trị giá khoảng 400 triệu đồng mang đi.

Một ngày sau, cũng với thủ đoạn này, đối tượng tiếp tục thực hiện hành vi tại Trung tâm Y tế huyện Dầu Tiếng, lấy 2 tấm nhận ảnh, tổng thiệt hại chừng 40 triệu đồng.

Đến ngày 30/4, đối tượng tiếp tục thực hiện vụ trộm tại Trung tâm Y tế TP Thuận An khi lấy 1 tấm nhận ảnh X-Quang trị giá khoảng 300 triệu đồng.

Kẻ trộm đồ trị giá hơn 700 triệu ở bệnh viện âm thầm đem trả, viết thư tôi biết lỗi rồi - Ảnh 2.

Đối tượng vào cơ sở y tế trộm tấm nhận ảnh X-Quang. Ảnh trích xuất từ camera.

Tuy nhiên, sau khi báo chí đưa tin về vụ trộm, đối tượng đã "âm thầm" trả lại.

Cụ thể, theo ghi nhận của báo Lao động, tại Trung tâm y tế thành phố Dĩ An, đối tượng đã bỏ tấm nhận ảnh X-quang trước cổng. Sáng 4/5, nhân viên của trung tâm y tế quét dọn đã phát hiện tấm nhận ảnh X-quang. Công an sau đó có mặt xử lý vụ việc, tiến hành lấy dấu vân tay.

Còn tại trung tâm y tế thành phố Thuận An, đối tượng thuê một tài xế xe ôm giao. Do hàng gói kỹ nên tài xế xe ôm không biết là hàng gì.

Khi tới giao đồ, các bảo vệ kiểm tra phát hiện ra tấm nhận ảnh X-Quang nên đã giữ nam tài xế xe ôm lại. Công an sau đó tới đưa người này về trụ sở lấy lời khai.

Đáng chú ý, khi trả lại, đối tượng có gửi tấm giấy với lời nhắn: Vì nghèo khổ, tôi đã nghĩ sai làm sai. Nay tôi biết lỗi rồi. Tôi thành thật xin lỗi.

Kẻ trộm đồ trị giá hơn 700 triệu ở bệnh viện âm thầm đem trả, viết thư tôi biết lỗi rồi - Ảnh 3.

Lời nhắn của tên trộm. Ảnh: Báo Lao động

Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên về việc đảm bảo an ninh trật tự, bảo quản, sử dụng hiệu quả tài sản của nhà nước trong lĩnh vực y tế, ông Huỳnh Minh Chín, Phó giám đốc Sở Y tế Bình Dương cho biết: "Sau khi các vụ việc xảy ra, Sở Y tế đã có văn bản chỉ đạo các TTYT tăng cường phối hợp với công an các địa phương để đảm bảo an ninh trật tự".

Tổng hợp

Theo B.Bình

Cùng chuyên mục
XEM