Kế toán "thụt quỹ" 1 triệu USD để nuôi... game

13/12/2016 04:30 PM | Công nghệ

Một người đàn ông sống tại Mỹ đã đánh cắp nhiều triệu USD của công ty và dành hẳn 1 triệu USD trong đó chỉ để nuôi đế chế ảo trong trò chơi Game of War.

Bạn đã bao giờ bị nghiện một ứng dụng nào đó chưa? Nếu có, chắc hẳn bạn hiểu cảm giác bức bối muốn bỏ tiền mua hết sạch những phần in-app của ứng dụng đó, chẳng hạn như mua thêm hàng trăm quả Pokeballs trong game Pokemon Go hay mua thêm mạng để chơi Candy Crush cho thoải mái.

Có lẽ chính vì vậy mà một người đàn ông sống tại Sacramento, California đã chẳng nghĩ ngợi gì mà bỏ hàng trăm ngàn USD để giúp các nhân vật trong trò chơi Game of War của mình mạnh hơn. Thế nhưng, điều đáng nói ở đây là số tiền đó không phải của ông. Kevin Lee Co, 45 tuổi, nhân viên kế toán một cửa hàng bán dụng cụ xây dựng tại Sacramento đã lạm dụng chức vụ của mình để đánh cắp gần 5 triệu USD, theo thông tin trên trang Ars Technicia.

Ông Co đã dùng khoản tiền này để đi phẫu thuật thẩm mỹ, chơi gôn và mua các vé xem giải bóng bầu dục San Francisco 49ers và Sacramento Kings. Song khoản chi lớn nhất của người đàn ông này là đổ vào ứng dụng xây dựng đế chế ảo Game of War. Co thừa nhận đã lấy 1 triệu USD của ông chủ để mua đồ trong game nhằm củng cố vương quốc ảo của mình và chiến đấu lại các đối thủ.

Co đã bị kết tội tham ô và dự kiến phải nhận án tù vào tháng 5. Ông đối mặt với bản án tối đa 20 năm tù, như vậy là đủ lâu để đế chế triệu USD của ông sụp đổ vì không có người lãnh đạo.

Theo Lê Kiên

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm