Kế toán "thụt quỹ" 1 triệu USD để nuôi... game

13/12/2016 04:30 PM | Công nghệ

Một người đàn ông sống tại Mỹ đã đánh cắp nhiều triệu USD của công ty và dành hẳn 1 triệu USD trong đó chỉ để nuôi đế chế ảo trong trò chơi Game of War.

Kế toán "thụt quỹ" 1 triệu USD để nuôi... game

Bạn đã bao giờ bị nghiện một ứng dụng nào đó chưa? Nếu có, chắc hẳn bạn hiểu cảm giác bức bối muốn bỏ tiền mua hết sạch những phần in-app của ứng dụng đó, chẳng hạn như mua thêm hàng trăm quả Pokeballs trong game Pokemon Go hay mua thêm mạng để chơi Candy Crush cho thoải mái.

Có lẽ chính vì vậy mà một người đàn ông sống tại Sacramento, California đã chẳng nghĩ ngợi gì mà bỏ hàng trăm ngàn USD để giúp các nhân vật trong trò chơi Game of War của mình mạnh hơn. Thế nhưng, điều đáng nói ở đây là số tiền đó không phải của ông. Kevin Lee Co, 45 tuổi, nhân viên kế toán một cửa hàng bán dụng cụ xây dựng tại Sacramento đã lạm dụng chức vụ của mình để đánh cắp gần 5 triệu USD, theo thông tin trên trang Ars Technicia.

Ông Co đã dùng khoản tiền này để đi phẫu thuật thẩm mỹ, chơi gôn và mua các vé xem giải bóng bầu dục San Francisco 49ers và Sacramento Kings. Song khoản chi lớn nhất của người đàn ông này là đổ vào ứng dụng xây dựng đế chế ảo Game of War. Co thừa nhận đã lấy 1 triệu USD của ông chủ để mua đồ trong game nhằm củng cố vương quốc ảo của mình và chiến đấu lại các đối thủ.

Co đã bị kết tội tham ô và dự kiến phải nhận án tù vào tháng 5. Ông đối mặt với bản án tối đa 20 năm tù, như vậy là đủ lâu để đế chế triệu USD của ông sụp đổ vì không có người lãnh đạo.

Theo Lê Kiên

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Founder thịt thực vật Vmeat: Chúng tôi “educate” thị trường bằng digital marketing và… các Shark

Dù đã kế thừa không ít thành tựu của thế giới, nhưng phải sau 2 năm nghiên cứu, VMEAT mới thành công tạo ra loại ‘thịt thực vật’ có mùi vị - giá cả phù hợp nhất với người Việt. Vẫn biết quãng đường phía trước còn rất gian nan, nhưng nhờ sự xuất hiện của Shark Liên và Shark Louis, founder VMEAT đã cảm thấy đỡ lo lắng hơn.

Vietnam Airlines đang "bên bờ vực phá sản", những ngân hàng nào là chủ nợ?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư mới đây cho biết, Vietnam Airlines đang rơi vào trạng thái cực kỳ khó khăn, bên bờ vực phá sản khi có thể lỗ đến 10.000 tỷ đồng nửa đầu năm 2021 và số tiền nợ phải trả quá hạn đã lên tới 6.240 tỷ đồng.

Lãi suất huy động thấp, người dân kém mặn mà với ngân hàng, tăng trưởng tiền gửi thấp nhất 6 năm

Tiền gửi ngân hàng của dân cư tăng thêm 120.000 tỷ trong 4 tháng đầu năm nay, là tốc độ tăng trưởng thấp nhất trong 6 năm gần đây.

Sau cú gạt tay thổi bay 4 tỷ đô của Ronaldo, Coca Cola bán chai lớn tặng kèm nước lọc?

Cú phản đòn không thể gắt hơn từ Coca Cola sau khi bị Ronaldo thổi bay 4 tỷ USD vốn hoá thị trường?

Đọc thêm