Kế hoạch tái mở cửa du lịch của Thái Lan đứng trước nguy cơ bị tàn phá bởi đợt bùng phát dịch mới

11/04/2021 07:03 PM | Kinh doanh

Các ca nhiễm Covid-19 của Thái Lan đạt kỷ lục vào ngày 11/4, đe dọa tàn phá kế hoạch mở cửa trở lại cho khách du lịch nước ngoài của đất nước này.

Kế hoạch tái mở cửa du lịch của Thái Lan đứng trước nguy cơ bị tàn phá bởi đợt bùng phát dịch mới

Nhà chức trách Thái Lan cho biết nước này vừa ghi nhận 967 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng một ngày, nâng tổng số ca mắc lên hơn 32.600 ca. Số ca mắc Covid-19 mới ở Thái Lan tăng đột biến kể từ đầu năm. Số liệu mới nhất tiếp tục cho thấy dịch bệnh chưa được kiểm soát ở quốc gia Đông Nam Á này.

Việc dịch bệnh tái bùng phát có thể gây nguy hiểm cho những nỗ lực mở cửa trở lại của Thái Lan, quốc gia vốn phụ thuộc nhiều vào du lịch. Trước đó, nhà chức trách nước này muốn mở cửa trở lại khu du lịch Phuket kể từ tháng 7 và miễn cách ly cho những du khách đã tiêm vắc xin.

Thái Lan muốn sử dụng đảo Phuket làm mô hình thử nghiệm trước khi mở rộng các biện pháp tương tự ra các điểm du lịch nổi tiếng của đất nước.

Trong nỗ lực chống lại đại dịch, Thái Lan đã cấp phép cho 8 loại vắc xin, bao gồm cả Sinovac của Trung Quốc, nhằm giúp du khách rút ngắn thời gian cách ly bắt buộc.

Du lịch chưa bao giờ quan trọng hơn với nền kinh tế Thái Lan như lúc này. Bangkok đang kỳ vọng vào sự trở lại của du khách nước ngoài nhằm giải cứu đất nước khỏi tình trạng kinh tế tồi tệ nhất trong hơn 2 thập kỷ qua. Khách du lịch đóng góp vào 1/5 GDP của Thái Lan. Đóng cửa biên giới khiến du khách không thể tới quốc gia này.

Linh Anh

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  du lịch, thái lan
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đứng nhất một quận còn hơn về nhì, về ba cả thành phố: Chiến lược “khó chịu” của Baemin, khiến đàn anh Grab và Now cực kỳ ức chế!

Nhờ chiến lược thông minh và tập trung, Baemin đã có những bước tiến nhanh trên thị trường giao đồ ăn khốc liệt.

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Ca tử vong vì COVID-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

15h ngày 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân COVID-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.

Đọc thêm