K+ lỗ lũy kế nghìn tỷ: VTV sắp tìm cách thoái vốn

04/01/2019 11:00 AM | Kinh doanh

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo Kết luận của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp về chủ trương thoái vốn và Đề án tái cơ cấu VSTV của Đài Truyền hình Việt Nam. VSTV là Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam, hiện đang sở hữu thương hiệu K+.

K+ lỗ lũy kế nghìn tỷ: VTV sắp tìm cách thoái vốn

Theo đó, Phó thủ tướng kết luận, việc tái cơ cấu VSTV là cần thiết và cấp bách. Tuy nhiên, VSTV là doanh nghiệp liên doanh với doanh nghiệp nước ngoài, hoạt độngcủa công ty liên quan đến lĩnh vực báo chí, tư tưởng văn hóa nên vấn đề cần được xem xét khẩn trương xử lý, nhưng phải thận trọng, đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Phó Thủ tướng giao Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì với Bộ Tư pháp thẩm tra hồ sơ liên quan đến Hợp đồng liên doanh và Điều lệ của VSTV, có ý kiến đánh giá độc lập, đề xuất phương án xử lý bảo đảm tối đa lợi ích của phía Việt Nam, trong đó có hướng dẫn đàm phán lại với phía nước ngoài, gửi VTV và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Đối với VTV, Phó Thủ tướng yêu cầu mời kiểm toán Nhà nước làm rõ thực trạng tài chính, tình hình kinh doanh, chi phí hoạt động của VSTV, tiếp thu, giải trình đầy đủ ý kiến liên quan bằng văn bản và ý kiến phát biểu tại cuộc họp, cập nhật tình hình sản xuất kinh doanh của VSTV để hoàn thiện báo cáo đến năm 2018 để trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 1/2019. Trong đó, làm rõ khía cạnh pháp lý, xem xét khả năng điều chỉnh hợp đồng liên doanh và điều lệ công ty để có phương án xử lý phù hợp với pháp luật, tính toán rủi ro pháp lý và đề xuất chọn phương án lựa chọn để xử lý, dự kiến triển vọng tương lai của công ty.

K+ lỗ lũy kế nghìn tỷ: VTV sắp tìm cách thoái vốn - Ảnh 1.

VSTV được thành lập từ năm 2009. Đây là liên doanh giữa VTV và đối tác Canal+ của Pháp. Trong đó, VTV sở hữu 51% và Canal+ nắm 49%.

Ngay sau khi thành lập, K+ đã trở thành đơn vị độc quyền phát sóng giải bóng đá Ngoại Hạng Anh trên lãnh thổ Việt Nam, vốn là giải bóng đá thu hút sự quan tâm hàng đầu của người hâm mộ.

Tuy sở hữu giải Ngoại Hạng Anh nhưng K+ kinh doanh không mấy thuận lợi, liên tục báo lỗ và tính đến cuối năm 2017, số lỗ lũy kế đã lên tới 2.733 tỷ đồng, âm vốn chủ sở hữu gần 2.400 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, tình hình kinh doanh của K+ được dự báo sẽ càng khó khăn hơn khi Facebook hồi giữa năm ngoái bất ngờ tuyên bố sẽ độc quyền phát sóng giải Ngoại Hạng Anh tại Việt Nam từ năm 2019.


Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  vtv, K+
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO startup Việt từng gọi được 25 triệu USD vừa thua kiện công ty cũ ở Singapore vì "chiếm đoạt cơ hội kinh doanh", phải nộp phạt hơn 4 tỷ đồng

Nhà sáng lập kiêm CEO sàn thương mại điện tử Telio vừa bị Tòa án cấp cao Singapore yêu cầu bồi thường và chuyển nhượng cổ phần cho công ty cũ của ông.

Trước quy định khấu trừ thuế trên doanh thu với người bán online từ 1/8, Hiệp hội TMĐT Việt Nam nêu ý kiến: Các sàn đang rất bối rối!

Liên quan đến Thông tư 40/2021/TT-BTC hướng dẫn về thuế GTGT, thuế TNCN và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, Hiệp hội TMĐT Việt Nam nhận định, thông tư này sẽ có tác động rất lớn tới hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trên môi trường thương mại điện tử. Điển hình có thể đề cập tới là một số quy định về việc các sàn TMĐT phải khai và nộp thuế thay các cá nhân kinh doanh trên sàn cũng như cung cấp nhiều thông tin tới cơ quan quản lý thuế.

Shark Hưng khuyên khởi nghiệp 'cứ làm đi', tỷ phú Nguyễn Đăng Quang kịch liệt phản đối tư duy này, người trẻ biết nghe ai bây giờ?

Tất cả những lời khuyên đều mang tính tham khảo, chủ kiến của bản thân mỗi người mới là điều quan trọng nhất. Mặc dù chủ kiến của chúng không hẳn là đúng nhưng sai lầm là điều tất yếu trong quá trình học cách trưởng thành.

Thi vào ngân hàng nên ứng tuyển vị trí nào để có lương cao, dễ thăng tiến?

Ngân hàng là ngành có mức chi trả về lương, phúc lợi tốt và mức tăng lương tối thiểu hàng năm là 12-16%.

Đọc thêm