J&T Express hoà nhịp thị trường hàng hóa Tết sôi động

16/01/2023 15:30 PM | Kinh doanh

Ngày 12/01/2023, ứng dụng công nghệ vào hầu hết các khâu từ tiếp nhận bưu kiện, vận hành, thanh toán đến tương tác với khách hàng giúp J&T Express đảm bảo luồng hàng hoá luôn thông suốt trong những giai đoạn thị trường bận rộn nhất.

Kinh tế Việt Nam năm 2022 tăng trưởng 8,02% (theo số liệu của Tổng cục Thống kê), cao nhất trong vòng 11 năm trở lại đây và là điểm sáng hiếm hoi trong bức tranh kinh tế xám màu của toàn cầu. Nhiều tổ chức trong và ngoài nước như HSBC, UOB, Standard Chartered… đều dự báo mức tăng trưởng năm nay có thể thấp hơn, dao động trong khoảng 6,2-6,7%. Tuy nhiên, nếu khắc chế được những yếu tố tiêu cực như khó khăn thương mại, mặt bằng lãi suất cao và cộng thêm tận dụng cơ hội từ việc Trung Quốc mở cửa trở lại cũng như các hiệp định thương mại tự do thì mức tăng trưởng có thể vào khoảng 6,8-7,4%.

Theo ước tính của Bộ Công Thương, sức mua trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão tăng khoảng 8-10% so với cùng kỳ năm ngoái. Để phục vụ nhu cầu đột biến trong hai đợt Tết gần kề, doanh nghiệp cung cấp tập dự trữ hàng hoá nhiều hơn năm ngoái 10-12% và tập trung nhiều nhất vào những mặt hàng thiết yếu. 

Điều này kéo theo nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng không ngừng leo thang. Một số đơn vị chuyển phát nhanh cho hay giai đoạn cao điểm năm nay bắt đầu từ khoảng hai tháng trước Tết Nguyên đán với lưu lượng hàng hóa, bưu kiện gấp nhiều lần so với ngày thường.

J&T Express hoà nhịp thị trường hàng hóa Tết sôi động - Ảnh 1.

Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển trở nên sôi động do nhu cầu mua sắm, thương hiệu chuyển phát nhanh J&T Express đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về các nguồn lực, đặc biệt giao hàng xuyên Tết là một trong các giải pháp hỗ trợ và đồng hành cùng nhà bán... Đại diện J&T Express chia sẻ thêm: "J&T Express đã sẵn sàng cho kế hoạch giao hàng xuyên Tết với mong muốn đồng hành hiệu quả và thiết thực cùng các chủ cửa hàng và tất cả khách hàng, đảm bảo hoạt động kinh doanh trực tuyến không bị gián đoạn, việc vận chuyển được thông suốt khắp ba miền".  

J&T Express hoà nhịp thị trường hàng hóa Tết sôi động - Ảnh 2.

Cũng theo đại diện J&T Express, việc doanh nghiệp sản xuất lẫn các nhà phân phối tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, trợ giá hay đưa ra sản phẩm mới là hệ quả chính khiến nhu cầu vận chuyển bùng nổ dịp cuối năm. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp và nhà bán cũng đang chạy nước rút cho mùa mua sắm cuối năm bằng việc chuẩn bị nguồn hàng dồi dào và tung ra chính sách ưu đãi hấp dẫn để kích hoạt nhu cầu mua sắm của người dùng. 

Nhờ chuyên tâm nâng cao năng lực vận chuyển, ứng dụng công nghệ vào hầu hết các khâu từ tiếp nhận bưu kiện, vận hành, thanh toán đến tương tác với khách hàng nên tiến trình xử lý đơn hàng của J&T Express vẫn diễn ra trơn tru kể cả trong những giai đoạn thị trường bận rộn nhất. Được biết, doanh nghiệp này đã nhiều năm duy trì hoạt động giao hàng xuyên lễ, Tết nhằm đảm bảo nhu cầu chuyển phát phát sinh cũng như đáp ứng hoạt động kinh doanh online của các chủ shop được thông suốt.

J&T Express hoà nhịp thị trường hàng hóa Tết sôi động - Ảnh 3.

Thông tin thêm về J&T Express:

J&T Express là nhà cung cấp dịch vụ logistics toàn cầu cùng các doanh nghiệp chuyển phát nhanh hàng đầu ở Đông Nam Á, thị trường lớn nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới. Được thành lập vào năm 2015, mạng lưới J&T Express trải dài 13 quốc gia, khắp Châu Á, Trung Đông, Bắc Phi và Châu Mỹ Latinh.

Tôn trọng sứ mệnh "hướng đến khách hàng và nâng cao tiện ích người dùng", J&T Express cam kết cung cấp cho khách hàng các giải pháp hậu cần tích hợp thông qua cơ sở hạ tầng thông minh và mạng lưới hậu cần kỹ thuật số, như một phần của chiến lược toàn cầu nhằm kết nối thế giới với hiệu quả cao, đem lại lợi ích cho người dùng.

Với khẩu hiệu "Express Your Business Online", J&T Express cam kết sử dụng hệ thống công nghệ thông tin tiên tiến để theo dõi, hỗ trợ, đáp ứng các tiêu chí thuận tiện cho khách hàng như nâng cao tính kịp thời của dịch vụ vận chuyển. Từ đó giúp khách hàng mở rộng kinh doanh theo xu hướng của ngành thương mại điện tử.

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM