Jetstar, Thomas Cook, Virgin America nằm trong top 10 hãng hàng không giá rẻ an toàn nhất thế giới

29/05/2016 02:30 PM | Công nghệ

Trang web đánh giá AirlineRatings.com đã chọn ra 10 hãng hàng không giá rẻ an toàn nhất trong số gần 500 hãng hàng không trên toàn thế giới.

Jetstar, Thomas Cook, Virgin America nằm trong top 10 hãng hàng không giá rẻ an toàn nhất thế giới

Để đi đến danh sách cuối cùng, trang web này đã đánh giá mỗi hãng hàng không dựa trên uy tín với các lãnh đạo hàng không quốc tế, lịch sử tai nạn trong 10 năm gần nhất, kết quả soát xét từ Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế, và độ tuân thủ đối với thang điểm an toàn 8 bậc của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế.

Theo PWC, hàng không giá rẻ hiện chiếm hơn 25% hoạt động của ngành hàng không thế giới.

1. Aer Lingus

Hãng hàng không quốc gia của Ireland cung cấp dịch vụ máy bay giá rẻ với đầy đủ tiện ích cao cấp trên các đường bay dài. Hãng chưa để xảy ra vụ tai nạn chết người nào kể từ thập kỷ 60.

2. JetBlue

JetBlue được AirlineRatings trao giải thưởng là hãng hàng không giá rẻ chất lượng tốt nhất Nam và Bắc Mỹ. Chưa một lần trong lịch sử, Jetblue đối mặt với tai nạn.

3. Jetstar

Jetstar là chi nhánh giá rẻ của Qantas - hãng hàng không được AirlinesRatings đánh giá là an toàn nhất thế giới.

Hãng hàng không trụ sở tại Melbourne này chưa từng gặp bất kỳ tai nạn nào trong khoảng thời gian hoạt động của mình.

4. Thomas Cook

Thomas Cook là một hãng hàng không giá rẻ có quy mô lớn nhất thế giới. Hãng cũng chưa gặp phải tai nạn trong lịch sử hoạt động.

5. TUI Fly

TUI Fly là hãng hàng không giá rẻ của Đức. Hãng cũng chưa bao giờ gặp tai nạn trong suốt quá trình hoạt động.

6. Westjet

Westjet là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất của Canada. Westjet được AirlineRatings ca ngợ về không gian rộng rãi và lựa chọn giải trí chất lượng trong suốt chuyến bay.

Westjet chưa từng gặp phải tai nạn nào trong suốt lịch sử hoạt động.

7. Flybe

Flybe, thành lập năm 1979, là hãng hàng không giá rẻ trụ sở tại miền đông nam nước Anh. Hãng cũng chưa từng gặp tai nạn nghiêm trọng nào trong quá trình hoạt động.

8. HK Express

Hãng hàng không trụ sở tại Hong Kong, bắt đầu hoạt động từ năm 2004, cung cấp dịch vụ hàng không tại Trung Quốc đại lục. Năm 2011, HK Express bắt đầu áp dụng mô hình kinh doanh giá rẻ và mở rộng đường bay đến các nước Đông Nam Á.

HK Express chưa từng gặp tai nạn nghiêm trọng nào trong lịch sử hoạt động.

9. Volaris

Thành lập năm 2005, Volaris - hãng hàng không giá rẻ của Mexico, hiện là hãng hàng không lớn thứ 2 tại Mexico, đứng sau Aeromexico.

Tương tự nhiều hãng khác, Volaris chưa từng có tai nạn nghiêm trọng nào xảy ra trong quá trìng hoạt động của hãng.

10. Virgin America

Alaska Airlines vừa mua lại Virgin America với giá 2,6 tỷ USD. Hiện vẫn chưa rõ thương hiệu Virgin America sẽ tồn tại bao lâu nữa. Kể từ khi hoạt động năm 2007, Virgin America chưa vấp phải tai nạn nghiêm trọng này.

Trường Minh

Theo B.I

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm