Jetstar, Thomas Cook, Virgin America nằm trong top 10 hãng hàng không giá rẻ an toàn nhất thế giới

29/05/2016 02:30 PM | Công nghệ

Trang web đánh giá AirlineRatings.com đã chọn ra 10 hãng hàng không giá rẻ an toàn nhất trong số gần 500 hãng hàng không trên toàn thế giới.

Jetstar, Thomas Cook, Virgin America nằm trong top 10 hãng hàng không giá rẻ an toàn nhất thế giới

Để đi đến danh sách cuối cùng, trang web này đã đánh giá mỗi hãng hàng không dựa trên uy tín với các lãnh đạo hàng không quốc tế, lịch sử tai nạn trong 10 năm gần nhất, kết quả soát xét từ Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế, và độ tuân thủ đối với thang điểm an toàn 8 bậc của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế.

Theo PWC, hàng không giá rẻ hiện chiếm hơn 25% hoạt động của ngành hàng không thế giới.

1. Aer Lingus

Hãng hàng không quốc gia của Ireland cung cấp dịch vụ máy bay giá rẻ với đầy đủ tiện ích cao cấp trên các đường bay dài. Hãng chưa để xảy ra vụ tai nạn chết người nào kể từ thập kỷ 60.

2. JetBlue

JetBlue được AirlineRatings trao giải thưởng là hãng hàng không giá rẻ chất lượng tốt nhất Nam và Bắc Mỹ. Chưa một lần trong lịch sử, Jetblue đối mặt với tai nạn.

3. Jetstar

Jetstar là chi nhánh giá rẻ của Qantas - hãng hàng không được AirlinesRatings đánh giá là an toàn nhất thế giới.

Hãng hàng không trụ sở tại Melbourne này chưa từng gặp bất kỳ tai nạn nào trong khoảng thời gian hoạt động của mình.

4. Thomas Cook

Thomas Cook là một hãng hàng không giá rẻ có quy mô lớn nhất thế giới. Hãng cũng chưa gặp phải tai nạn trong lịch sử hoạt động.

5. TUI Fly

TUI Fly là hãng hàng không giá rẻ của Đức. Hãng cũng chưa bao giờ gặp tai nạn trong suốt quá trình hoạt động.

6. Westjet

Westjet là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất của Canada. Westjet được AirlineRatings ca ngợ về không gian rộng rãi và lựa chọn giải trí chất lượng trong suốt chuyến bay.

Westjet chưa từng gặp phải tai nạn nào trong suốt lịch sử hoạt động.

7. Flybe

Flybe, thành lập năm 1979, là hãng hàng không giá rẻ trụ sở tại miền đông nam nước Anh. Hãng cũng chưa từng gặp tai nạn nghiêm trọng nào trong quá trình hoạt động.

8. HK Express

Hãng hàng không trụ sở tại Hong Kong, bắt đầu hoạt động từ năm 2004, cung cấp dịch vụ hàng không tại Trung Quốc đại lục. Năm 2011, HK Express bắt đầu áp dụng mô hình kinh doanh giá rẻ và mở rộng đường bay đến các nước Đông Nam Á.

HK Express chưa từng gặp tai nạn nghiêm trọng nào trong lịch sử hoạt động.

9. Volaris

Thành lập năm 2005, Volaris - hãng hàng không giá rẻ của Mexico, hiện là hãng hàng không lớn thứ 2 tại Mexico, đứng sau Aeromexico.

Tương tự nhiều hãng khác, Volaris chưa từng có tai nạn nghiêm trọng nào xảy ra trong quá trìng hoạt động của hãng.

10. Virgin America

Alaska Airlines vừa mua lại Virgin America với giá 2,6 tỷ USD. Hiện vẫn chưa rõ thương hiệu Virgin America sẽ tồn tại bao lâu nữa. Kể từ khi hoạt động năm 2007, Virgin America chưa vấp phải tai nạn nghiêm trọng này.

Trường Minh

Theo Trí Thức Trẻ/B.I

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Đầu năm nói chuyện chuyển đổi số: "Sàn đấu" 30 tỷ USD dành cho các "tay đấm" danh tiếng như FPT, CMC, VNG và NextTech

Thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam được đánh giá là một ‘miếng bánh’ thơm ngon đầy tiềm năng. Nhưng, do những đặc thù của ngành nghề, đây là cuộc chơi chỉ dành riêng cho các ‘ông lớn’ trong ngành công nghệ thông tin như FPT, CMC hay NextTech; cơ hội cho các SMEs hay startup chiếm lĩnh thị phần là khá nhỏ.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Cựu SV Ngoại thương dành cả thanh xuân làm tai nghe xuất ngoại, công nghệ lõi tầm quốc tế mang trí tuệ Việt, từ chối lên Shark Tank vì không muốn "diễn"

Rất nhiều người nổi tiếng đã đặt hàng và tin dùng tai nghe inear của itsfit như nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Ngô Kiến Huy, Lâm Bảo Ngọc, Cường Seven…

Đọc thêm