IS nhận gây ra vụ xả súng chết chóc nhất lịch sử nước Mỹ

13/06/2016 09:07 AM | Thời sự

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận gây ra vụ tấn công khủng bố tại một hộp đêm dành cho người đồng tính ở Orlando, Mỹ, đã làm ít nhất 50 người chết.

IS nhận gây ra vụ xả súng chết chóc nhất lịch sử nước Mỹ
Hộp đêm dành cho người đồng tính, nơi xảy ra vụ xả súng đẫm máu (Nguồn: NewsObserver)

“Hãng thông tấn” Amaq của nhóm IS dẫn một nguồn tin tuyên bố vụ xả súng được thực hiện bởi “một chiến binh của lực lượng Nhà nước Hồi giáo.

Trước đây, nhóm IS cũng từng nhận gây ra các vụ tấn công không xảy ra trong vùng lãnh thổ của chúng, hoặc do chúng trực tiếp ban lệnh.

Nghi phạm đứng sau vụ xả súng đã được xác nhận là Omar Mateen, cư dân vùng Port St. Lucie. Nhà chức trách hiện vẫn đang điều tra động cơ chính xác gây ra vụ xả súng. Khả năng Mateen ra tay vì ảnh hưởng từ ý thức hệ Hồi giáo cực đoan đang được xem xét bên cạnh khả năng thù ghét chủng tộc.

Một nguồn tin tình báo cho CBS News biết rằng Mateen đã bấm số máy khẩn cấp 911 từ một căn phòng tắm, giữa lúc đang thực hiện vụ bắn giết. Bộ phận trực tổng đài 911 đã gọi lại số máy của Mateen và trong cuộc trao đổi, gã đã tuyên bố trung thành với IS.

Nguồn tin cũng tiết lộ với CBS News rằng Mateen có 2 chuyến đi tới nước ngoài, một vào năm 2011 tới Dubai và chuyến thứ hai tới Saudi Arabia vào năm 2012./.

Theo Linh Vũ

Vietnamplus

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

Covid vẫn không giảm 1 đồng lương của nhân viên, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ: ‘Khủng hoảng là lúc cho đi, chứ không phải khi chúng ta trục lợi’

“Chúng tôi đã tăng lương đấy, chứ không phải giảm lương hay cắt lương như ở các công ty khác”, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ bài học quản trị đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng từ đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh thị trường nước ngoài nhiều nơi gặp khó khăn, “cứ điểm” Việt Nam đã duy trì được hoạt động, thậm chí tăng 20% sản lượng xuất khẩu…

Không tài nguyên, thiên tai thường xuyên, Nhật Bản đã "sao chép" các nước khác để trở thành cường quốc như thế nào?

Từ một quốc gia chuyên đi sao chép thành công như Nhật Bản, họ đã chuyển mình để thành nền kinh tế bị các quốc gia khác "đạo nhái".

Nữ chủ tịch Lazada, cánh tay phải của Jack Ma vừa bỏ túi thêm 5 tỷ USD sau 1 đêm

1 trong 17 công thần của Jack Ma, nữ chủ tịch Lazada vừa bỏ túi thêm 5 tỷ USD nhờ thương vụ IPO kỷ lục của Ant.

Đọc thêm