IPO bạc tỷ, CEO Coinbase thành đại tỷ phú sau một đêm

16/04/2021 01:54 PM | Kinh doanh

Nắm giữ khoảng 40 triệu cổ phiếu với giá trị lên tới 16 tỷ USD, Brian Armstrong - CEO của sàn tiền số Coinbase đã trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

IPO bạc tỷ, CEO Coinbase thành đại tỷ phú sau một đêm

Ngày 14/4 theo giờ Mỹ, Coinbase Global đã chính thức chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trên sàn Nasdaq. Khi thị trường mở cửa, giá cổ phiếu của Coinbase được giao dịch ở mức 381 USD/cổ phiếu, tăng 52,4% so với giá tham chiếu 250 USD/cổ phiếu. Khi đóng cửa, giá cổ phiếu chốt phiên ở mức 328,28 USD, mang lại cho Coinbase mức định giá là 85,78 tỷ USD.

Với mức định giá gần 86 tỷ USD ngay sau khi lên sàn, Coinbase đã giúp vị CEO Brian Armstrong gia nhập danh sách tỷ phú của Tạp chí Forbes.

Được thành lập bởi Armstrong vào năm 2012, Coinbase giúp người dùng mua, bán và lưu trữ các loại tiền điện tử , chẳng hạn như Bitcoin và ethereum. Công ty của ông gần đây đã trở nên nổi tiếng sau sự gia tăng quan tâm đến tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, đã tăng vọt trong thời kỳ đại dịch.

Coinbase đang thúc đẩy làn sóng tiền điện tử. Giá Bitcoin đã tăng hơn gấp đôi trong năm nay và hiện đang giao dịch gần mức giá kỷ lục khoảng 63.000 USD.

Ehtereum, tiền điện tử có giá trị thứ hai, đã tăng gần gấp ba một phần nhờ vào thực tế rằng nó là lựa chọn thanh toán kỹ thuật số được sử dụng trong các giao dịch cho NFT (một đơn vị dữ liệu trên sổ cái kỹ thuật số được gọi là blockchain).

Giá Bitcoin cũng đã tăng lên nhờ các khoản đầu tư từ các công ty lớn như Tesla của Elon Musk và MicroStrategy cũng như sự chấp thuận cho không gian tiền điện tử từ các công ty tài chính lớn như MasterCard, PayPal và Ngân hàng của New York Mellon.

Hiện Coinbase sở hữu hơn 56 triệu khách hàng tại hơn 100 quốc gia, với tổng khối lượng giao dịch lên tới khoảng 223 tỷ USD.

VTV Digital

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Câu chuyện kinh doanh

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Thực tế, đây là một trong những bước đi cụ thể của chiến lược "dẫn đầu địa phương" đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu quả.

Người vợ lần đầu lộ diện của Shark Bình: 60 đêm không ngủ vì trầm cảm và cú "dứt áo" ra đi, xây dựng sự nghiệp của riêng mình

"Nếu nói là tiếc nuối thì không. Mọi thứ phải làm lại từ đầu và tôi một lần nữa bắt tay vào những thứ nhỏ nhất" - Đào Lan Hương nói.

Những kỷ lục "gây choáng" của khu du lịch Đại Nam - nơi đang là tâm điểm giữa ồn ào của bà Phương Hằng và dàn nghệ sĩ Việt

Hiếm người biết khu du lịch Đại Nam từng đạt nhiều kỷ lục "khủng" từ những ngày đầu ra mắt.

Đọc thêm