IPO bạc tỷ, CEO Coinbase thành đại tỷ phú sau một đêm

16/04/2021 01:54 PM | Kinh doanh

Nắm giữ khoảng 40 triệu cổ phiếu với giá trị lên tới 16 tỷ USD, Brian Armstrong - CEO của sàn tiền số Coinbase đã trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

IPO bạc tỷ, CEO Coinbase thành đại tỷ phú sau một đêm

Ngày 14/4 theo giờ Mỹ, Coinbase Global đã chính thức chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trên sàn Nasdaq. Khi thị trường mở cửa, giá cổ phiếu của Coinbase được giao dịch ở mức 381 USD/cổ phiếu, tăng 52,4% so với giá tham chiếu 250 USD/cổ phiếu. Khi đóng cửa, giá cổ phiếu chốt phiên ở mức 328,28 USD, mang lại cho Coinbase mức định giá là 85,78 tỷ USD.

Với mức định giá gần 86 tỷ USD ngay sau khi lên sàn, Coinbase đã giúp vị CEO Brian Armstrong gia nhập danh sách tỷ phú của Tạp chí Forbes.

Được thành lập bởi Armstrong vào năm 2012, Coinbase giúp người dùng mua, bán và lưu trữ các loại tiền điện tử , chẳng hạn như Bitcoin và ethereum. Công ty của ông gần đây đã trở nên nổi tiếng sau sự gia tăng quan tâm đến tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, đã tăng vọt trong thời kỳ đại dịch.

Coinbase đang thúc đẩy làn sóng tiền điện tử. Giá Bitcoin đã tăng hơn gấp đôi trong năm nay và hiện đang giao dịch gần mức giá kỷ lục khoảng 63.000 USD.

Ehtereum, tiền điện tử có giá trị thứ hai, đã tăng gần gấp ba một phần nhờ vào thực tế rằng nó là lựa chọn thanh toán kỹ thuật số được sử dụng trong các giao dịch cho NFT (một đơn vị dữ liệu trên sổ cái kỹ thuật số được gọi là blockchain).

Giá Bitcoin cũng đã tăng lên nhờ các khoản đầu tư từ các công ty lớn như Tesla của Elon Musk và MicroStrategy cũng như sự chấp thuận cho không gian tiền điện tử từ các công ty tài chính lớn như MasterCard, PayPal và Ngân hàng của New York Mellon.

Hiện Coinbase sở hữu hơn 56 triệu khách hàng tại hơn 100 quốc gia, với tổng khối lượng giao dịch lên tới khoảng 223 tỷ USD.

VTV Digital

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm