iPhone 8 có thể biến Apple thành công ty nghìn tỷ đô đầu tiên trên thế giới

09/07/2017 03:46 PM | Công nghệ

Với ngày ra mắt iPhone 8 cận kề, cổ phần của “táo khuyết” đã tăng đều trong vài tháng gần đây. Thậm chí, một nhà phân tích còn tin rằng Apple rất có thể sẽ trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên chỉ trong vòng 12 tháng.

iPhone 8 có thể biến Apple thành công ty nghìn tỷ đô đầu tiên trên thế giới

Với ngày ra mắt iPhone 8 cận kề, cổ phần của “táo khuyết” đã tăng đều trong vài tháng gần đây. Lấy ví dụ tháng 5 vừa rồi, cổ phiếu Apple đã chạm mức cao nhất trong lịch sử với 156 USD/cổ phiếu. Trong khi mọi thứ đã phần nào lắng xuống kể từ khi đó - Apple hiện vẫn đang mua bán cổ phiếu với giá ổn định khoảng 145 USD/cổ phiếu - một số nhà phần tích nhận định rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi cổ phiếu Apple tăng lên mức cao hơn. Thậm chí, một nhà phân tích còn tin rằng Apple rất có thể sẽ trở thành công ty nghìn tỷ USD chỉ trong vòng 12 tháng.

Theo một nghiên cứu mới đây được lấy từ nhà phân tích Brian White (qua MacRumors), cổ phiếu của Apple là một trong những cổ phiếu “bị đánh giá thấp nhất trên thế giới”, một tư tưởng đã ăn sâu vào rất nhiều nhà đầu tư trong một thời gian dài. Tỉ lệ P/E của Apple hiện tại giữ vững ở mức 16,9, trái lại, tỉ lệ P/E của các ông lớn khác như Google, Microsoft và Amazon lần lượt là 31, 30 và 183.

White tin rằng cố phiếu Apple rất có thể tăng vượt ngưỡng 200 USD/cổ phiếu. Theo đó, Apple sẽ là công ty với mức trần thị trường nghìn tỷ USD.

“Tương tự với quá trình chạm đáy của Apple vào mùa hè 2013 đã khởi động cho một cuộc đua vào năm 2015, chúng tôi tin rằng việc cổ phiếu chạm đáy vào tháng 5 năm 2016 và chiếc iPhone 8 sắp ra mắt sẽ tiếp tục thiết lập mốc 202,00 USD cho Apple trong vòng 12 tháng tới”, White cho hay.

Mặc dù cổ phần của Apple có nhiều khả năng sẽ tăng trong vài tuần và tháng tới, việc chạm được mức trần thị trường nghìn tỷ USD vẫn là một thách thức lớn cho Apple với chương trình mua lại cổ phiểu đang diễn ra. Tháng 5 vừa rồi, Apple cho thấy ý định tăng giới hạn mua lại cổ phiếu từ 175 tỷ USD lên 210 tỷ USD. Tính đến thời điểm hiện tại, Apple sở hữu xấp xỉ 5,4 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, đồng nghĩa với việc có thể đạt mốc nghìn tỷ USD một khi giá cổ phiếu trần thị trường đạt mốc 185 USD.

Tất nhiên, động lực lớn cho bất kỳ sự quan tâm nào người ta dành cho cổ phiếu của Apple chính là chiếc iPhone 8 sắp ra mắt. Như rất nhiều nhà phân tích đã nhấn mạnh, iPhone 8 có thể nằm trong số những đời iPhone “hoành tráng” nhất Apple từng phát hành. Không chỉ nhờ việc iPhone hiện đang sở hữu một lượng người dùng đông đảo hơn bao giờ hết, iPhone 8 còn được cho sẽ sở hữu nhiều cải tiến công nghệ vượt bậc trong nhiều năm trở lại đây. Cùng với một màn hình OLED không viền, iPhone 8 được báo cáo là sẽ bao gồm một camera mới, phần cứng mạnh mẽ và thêm RAM, cải thiện thời lượng pin, tính năng sạc không dây cũng như tăng chuẩn IP chống nước cùng nhiều công nghệ đột phá khác.

Theo Công Minh

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Về việc cán bộ thôn thu lại tiền từ thiện, Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng: "Tiên đã làm việc, xác minh và sau khi xử lý thôn đã trả lại tiền hết cho dân rồi"

Đồng thời nữ ca sĩ bày tỏ: "Ngoài kia vẫn có nhiều người ghen ghét mình rồi đặt điều, nhiều lúc mệt mệt vô tình đọc rồi tự nhiên buồn buồn trong bụng".... Dẫu vậy, cô vẫn nhìn con người và cuộc đời với thái độ vô cùng tích cực, nhân ái.

Đọc thêm