iPhone 7s sẽ dày thêm 1mm do có thêm tính năng sạc không dây, do đó bạn không thể dùng ốp lưng iPhone 7 được nữa

29/08/2017 08:31 PM | Công nghệ

Những người dùng muốn sử dụng chung phụ kiện với iPhone 7/iPhone 7 Plus sẽ phải khó chịu vì sự chênh lệch kích thước trên iPhone mới.

iPhone 7s sẽ dày thêm 1mm do có thêm tính năng sạc không dây, do đó bạn không thể dùng ốp lưng iPhone 7 được nữa

Theo các thông tin xác nhận, ngày 12/9 tới đây, Apple sẽ chính thức ra mắt 3 chiếc iPhone mới, gồm iPhone 8 (ấn phẩm kỉ niệm 10 năm ra mắt iPhone của hãng) và bộ đôi iPhone 7s/ iPhone 7s Plus (bản nâng cấp nhẹ của cặp iPhone 7/ iPhone 7 Plus năm ngoái).

Tuy nhiên, có một vấn đề nhỏ ở cặp đôi iPhone 7s về kích thước của chúng. Cả hai đều được cho là sẽ dày hơn hai sản phẩm cũ khoảng 1mm. Do đó, có thể người dùng sẽ không thể dùng chung ốp lưng cho cả hai.

Kích thước của iPhone 7s.

Nguyên nhân của việc tăng kích thước này từ phía Apple là để tích hợp thêm tính năng sạc không dây. Được biết, tất cả mẫu iPhone ra mắt trong năm nay đều được trang bị tính năng này. Có lẽ vì lý do đó mà hãng "Táo khuyết" đã chấp nhận hi sinh về kích thước máy - một quyết định hẳn không thực sự dễ dàng đối với công ty. Apple luôn thiên hướng sản phẩm phải tốt, đồng thời lưu ý tới độ mỏng của máy, do đó quyết định này đã thay đổi rất nhiều quan niệm của hãng.

Tuy vậy, về cảm nhận thực tế, người dùng tất nhiên sẽ không thể nhận ra độ dày thêm chỉ 1mm, nhưng với những phụ kiện như ốp lưng, bạn sẽ nhận ra rằng không thể dùng chung giữa iPhone 7 và iPhone 7s, iPhone 7 Plus với iPhone 7s Plus, mặc dù chúng có thiết kế y hệt nhau.

Chi tiết hơn, iPhone 7s sẽ có kích thước 138,44mm x 67,26mm x 7,21mm, dày hơn so với iPhone 7 chỉ là 7,1mm. Trong khi đó, iPhone 7s Plus là 158,37mm x 78,1mm x 7,41mm, so với độ dày 7,3mm của iPhone 7 Plus.

Bảng so sánh kích thước của iPhone 7/ iPhone 7 Plus với iPhone 7s/ iPhone 7s Plus.

Một thay đổi nhỏ, có thể gây ra những bất tiện đối với người dùng khi sử dụng chung với các phụ kiện sẵn có. Nhưng đây sẽ là một nâng cấp xứng đáng và đúng đắn, chấp nhận hi sinh nhỏ để đưa những tính năng mới, tuyệt vời hơn vào những chiếc iPhone tiếp theo.

Tham khảo: PhoneArena, technobuffalo

Theo PAT

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đàn ông ở Đà Nẵng đóng 25 tỷ tiền thuế sau khi kiếm 281 tỷ từ Google nói gì?

Người đàn ông đóng 25 tỷ tiền thuế sau khi kiếm 281 tỷ từ Google chia sẻ rằng, quá trình nộp thuế của ông hoàn toàn thuận lợi bởi được cán bộ thuế hướng dẫn và hoàn thiện các thủ tục nhanh chóng.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Sau thu nhập "khủng" 330 tỷ của cô gái sinh năm 92, hãy xem Hacker mũ trắng tiết lộ sự thật về thu nhập tiền tỷ của “thợ săn lỗi”

"Với những lỗi được chấp nhận trên Facebook, mình đã được 4.000 USD (hơn 92 triệu đồng) cho 1 lỗi" - Đậu Huy Ngọc chia sẻ.

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

Đọc thêm