iPhone 7 sẽ lại là một "bom tấn" của Apple ngay cả khi thiết kế tồi tệ và chẳng có tính năng gì mới mẻ

02/06/2016 09:24 AM | Công nghệ

Xoay quanh sản phẩm hot sắp ra mắt của Apple, nhiều người hoài nghi iPhone 7 sẽ là "bom xịt" và Apple tiếp tục tụt giảm doanh số trong tương lai. Để đáp lại, CEO Apple đã trả lời trên đài CNBC: “Bạn sẽ không thể sống mà thiếu iPhone 7”.

iPhone 7 sẽ lại là một "bom tấn" của Apple ngay cả khi thiết kế tồi tệ và chẳng có tính năng gì mới mẻ

Đầu năm nay, Apple lần đầu tiên doanh số của Apple đi vào suy thoái. Hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng doanh số của hãng sẽ tiếp tục giảm trong nửa cuối năm nay. Một số cũng dự báo doanh số của iPhone 7 sẽ khiêm tốn bởi nó không có nhiều khác biệt nổi trội so với iPhone 6s.

Nhưng theo một ghi chú dành cho các nhà đầu tư từ BMO Capital Markets (một ngân hàng đầu tư danh tiếng của Canada), iPhone 7 đang đứng trước cơ hội đạt tới doanh số kỉ lục bởi tiềm ẩn nhiều mảnh đất sales màu mỡ.

Lý do là gì?

Apple hiện có một lượng lớn người dùng trung thành, phần lớn trong số họ sử dụng iPhone liên tục trong 2 năm hoặc hơn thế. 25% số “người đang sử dụng” này sẵn sàng nâng cấp lên iPhone đời mới và Tim Long, nhà phân tích của BMO Capital Markets tin rằng, họ là chủ sở hữu của khoảng 120 triệu thiết bị di động.

Trở lại với lịch sử doanh số của iPhone, trung bình 17% khách hàng sẽ update phiên bản mới ngay trong năm nó ra mắt, 58% nâng cấp máy trong 1 năm tiếp theo, 22% update trong 1 năm tiếp nữa. Chỉ 2% người dùng bám trụ với phiên bản họ đang sử dụng.

Và iPhone 7, sẽ mang đến một làn sóng mạnh mẽ được ví với “thủy triều”, với doanh thu vượt xa kỉ lục của iPhone 6.

Những con số đầy hy vọng

Tỉ lệ người dùng sẽ mua 1 trong 3 phiên bản iPhone mới nhất để thay thế iPhone cũ đã sử dụng 2 năm hoặc lâu hơn:

- iPhone 6 (Tháng 9/2014) 23%

- iPhone 6s (Tháng 9/2015) 19%

- iPhone 7 (Tháng 9/2016) hơn 25%

Long nói: “Trên cơ sở này, chúng tôi mong đợi những chiếc iPhone "lớn tuổi" sẽ được thay thế vào thời điểm phát hành iPhone 7.” Biểu đồ này cho thấy làn sóng thay thế iPhone cũ lấy iPhone đời mới:

Làn sóng “đổi cũ lấy mới” của iPhone
Làn sóng “đổi cũ lấy mới” của iPhone

Theo thông tin từ Trung Quốc, một số phương tiện truyền thông (như Economic Daily News) đưa tin Apple yêu cầu các nhà cung cấp Trung Quốc chuẩn bị khoảng 72-78 triệu iPhone 7 trong năm 2016 - đây là con số kỉ lục trong 2 năm trở lại đây. Giả định 15 triệu máy được dự kiến sản xuất trong quý III, thì 57-63 triệu máy sẽ đổ dồn vào quý IV.

Trong lịch sử, đơn hàng của Apple là dự báo đúng nhất cho thấy kì vọng vào một mẫu iPhone sắp được tung ra.

Như bạn có thể thấy từ biểu đồ dưới đây về lịch sử doanh số của iPhone từ Statista, bất kì con số nào hơn 75 triệu sẽ trở thành kỉ lục. Báo cáo của nhà phân tích Wells Fargo cho rằng Apple sắp chạm tới con số kỉ lục ấy.

Doanh số bán iPhone từ 2007 đến nay (Nguồn Statista)
Doanh số bán iPhone từ 2007 đến nay (Nguồn Statista)

Thành NT

Theo B.I

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm