iPhone 7 phát ra âm thanh lạ khi chạy ứng dụng?

19/09/2016 09:42 AM | Công nghệ

Âm thanh này được miêu tả giống như tiếng gió thổi vào micro hay tiếng loa rè. Hiện tại cả phiên bản iPhone 7 và 7 plus đều được ghi nhận bị tình trạng này.

iPhone 7 phát ra âm thanh lạ khi chạy ứng dụng?

Theo trang 9to5Mac, những âm thanh này phát ra khi một số người dùng thử hiệu năng của con chip A10 Fusion. Biên tập viên Stephen Hackett của trang 512 Pixels đã ghi lại đoạn âm thanh này và đăng tải lên Youtube. Sau đó rất nhiều người dùng khác cũng cho biết gặp tình trạng tương tự.

Stephen Hackett miêu tả về âm thanh trên Twitter của mình
Stephen Hackett miêu tả về âm thanh trên Twitter của mình

Người nghe có thể cảm thấy âm thanh này là tiếng sôi của loa hay loa có vấn đề. Một phóng viên khác của trang TechCrunch là Darrell Etherington thì cho biết chiếc iPhone 7 Plus mà anh thử nghiệm cũng phát ra âm thanh tương tự trong quá trình cài đặt.

Hiện tất cả các trường hợp đều suy đoán âm thanh này sẽ xuất hiện khi con chip A10 Fusion phải làm việc nặng và đều xuất phát từ chung một vị trí trên chiếc iPhone. Một vài người cho rằng tiếng ồn này tương tự tiếng gió của hệ thống tản nhiệt trên các laptop đời cũ nhưng thực tế chiếc smartphone mới của Apple lại không hề có hệ thống tản nhiệt cơ nào để có thể phát ra âm thanh như vậy.

Âm thanh phát ra từ iPhone 7 được ghi lại

Apple lúc này đang cho rằng tiếng lạ phát ra từ máy có thể chỉ là một khuyết điểm nhỏ phát sinh trên một số máy. Người dùng nếu gặp tình trạng này có thể thể qua cửa hàng của Apple để đổi máy khác.

Về mặc sức mạnh, con chip A10 Fusion được trang bị 4 lõi với 2 lõi tiết kiệm điện và 2 lõi hiệu năng cao giúp cân bằng giữa khả năng tiết kiệm điện và hiệu năng của chiếc iPhone mới được đảm bảo.

Theo Tùng Linh

Bizlive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm