iPhone 7 là điện thoại có giá sản xuất tốn kém nhất từ trước đến nay của Apple

21/09/2016 08:52 AM | Công nghệ

Theo một phân tích mới đây của IHS Markit, riêng giá vật liệu sử dụng cho một chiếc iPhone 7 bản 32GB kèm theo công lao động đã lên tới 224,8 USD.

iPhone 7 là điện thoại có giá sản xuất tốn kém nhất từ trước đến nay của Apple
Điều đó có nghĩa là chiếc iPhone 7 có giá sản xuất cao hơn giá sản xuất chiếc iPhone 6s năm ngoái tới 36,89 USD. Loại bỏ khe cắm tai nghe không giúp giảm giá thành sản xuất của thiết bị chút nào.

Dù giá thành sản xuất tốn kém song Apple vẫn bán chiếc iPhone 7 phiên bản dung lượng bộ nhớ thấp nhất với giá 649 USD tại Mỹ, tức là ngang với giá khi mở bán của các sản phẩm iPhone trước. Thế nhưng bạn cũng không phải lo, với khoản chi phí như vậy, “táo khuyết” vẫn lãi tới 189% chưa kể chi phí nghiên cứu phát triển, marketing và các chi phí khác.

Báo cáo cho rằng thành phần đắt đỏ nhất trên chiếc iPhone vẫn là màn hình với giá 43 USD. Modem của Intel và các chip baseband đi kèm là khoản tốn kém tiếp theo với 39,9 USD. Chip A10 nằm ở vị trí số 3 với 26,9 USD.

Bạn có thể tham khảo chi tiết giá từng bộ phận trong một bảng Exel được IHS Markit đưa ra dưới đây.

Bảng tham khảo chi tiết giá từng linh kiện của chiếc iPhone 7, nguồn IHS Markit
Bảng tham khảo chi tiết giá từng linh kiện của chiếc iPhone 7, nguồn IHS Markit

Thế nhưng đừng quên đây chỉ là những con số hết sức cơ bản và đừng vội khẳng định Apple ăn lãi của bạn dày tới vậy. CEO Apple Tim Cook từng khẳng định những ước tính trên chưa bao giờ “chính xác”.

Theo Lê Kiên

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Chính thức ban hành Nghị định mới "quản" taxi công nghệ và taxi truyền thống

Từ 1/4/2020, các xe taxi được quyền lựa chọn gắn hộp đèn với chữ "TAXI" cố định trên nóc xe hoặc niêm yết cụm từ “XE TAXI” trên kính phía trước và kính phía sau xe. Quy định này được thực hiện với cả taxi công nghệ (Grab, be, FastGo,..) và taxi truyền thống.

Nếu sinh ra từ khoảng năm 1980 đến 2000, bạn sẽ giàu gấp 5 lần hiện tại vào năm 2030

Nghiên cứu cho thấy các millenials sẽ sở hữu tài sản nhiều gấp 5 lần hiện tại vào năm 2030.

Đọc thêm