iPhone 14 Pro Max sẽ có chi tiết nhiều iFan mơ ước

11/12/2021 11:17 AM | Công nghệ

Theo trang The Elec, iPhone 14 Pro Max sẽ là mẫu iPhone dùng màn hình OLED đầu tiên của Apple không có thiết kế “tai thỏ”.

Năm 2017, Apple cho ra mắt mẫu iPhone X với thiết kế màn hình notch. Kiểu dáng “tai thỏ” này nhanh chóng trở thành xu hướng khi xuất hiện trên nhiều mẫu smartphone Android thời đó. Tuy nhiên, sau hơn 4 năm, Apple vẫn không có nhiều thay đổi lớn trên các mẫu iPhone mới mặc cho thế giới Android đã chuyển sang dùng màn hình đục lỗ hay camera ẩn dưới màn hình.

Theo trang The Elec, Samsung đang tiến hành sản xuất màn hình OLED cho iPhone thế hệ mới. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất màn hình đục lỗ kể từ dòng Galaxy S10.

Dự kiến, iPhone 14 Pro Max sẽ dùng màn hình đục lỗ để chứa camera selfie thay vì phần notch to và thô như trên iPhone 13. Điều này sẽ giúp mẫu iPhone mới của Apple được tối ưu không gian hiển thị và thiết kế đẹp hơn. Đây chính là điều mà nhiều iFan đã mơ ước.

 iPhone 14 Pro Max sẽ có chi tiết nhiều iFan mơ ước  - Ảnh 1.

Hình ảnh rò rỉ về iPhone 14.

Trang The Elec cho rằng iPhone 14 Pro sẽ sử dụng phương pháp HIAA (Hole-in-Active-Area) của Samsung. HIAA sử dụng công nghệ khoan laser giữa các bước sản xuất lắng đọng OLED và chế tạo màng mỏng (TFE). Quá trình này đòi hỏi độ chính xác cao do lỗ hổng phải được bịt kín để ngăn việc suy giảm chất lượng của đèn LED.

Đây là lý do tại sao Samsung sử dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu để đáp ứng yêu cầu từ phía Apple như hệ thống cắt laser của Philoptics và các buồng chân không Wonik IPS. Philoptics cho biết sẽ cung cấp thiết bị trị giá khoảng 27 triệu USD cho nhà máy Samsung Display tại Việt Nam trong năm tới hoặc trong thời gian cần đẩy nhanh tiến độ để sản xuất iPhone 14 Pro.

Bên cạnh Samsung, nhiều khả năng LG sẽ cung cấp màn hình OLED tần số quét cao cho iPhone 14. Vào tháng 9, LG đã vận chuyển và gắn thiết bị theo lô thử nghiệm màn hình LTPO vào dây chuyền sản xuất OLED E6-1, E6-2 và E6-3 của LG Display.

"LG Display đang có kế hoạch chuyển đổi dây chuyền của mình sang LTPO TFT OLED với hy vọng sẽ cung cấp cho Apple vào năm tới", nguồn tin riêng của Elec tiết lộ. Apple cũng hy vọng rằng hãng có thể tìm được thêm một nhà cung cấp màn hình LTPO 120 Hz khác để đáp ứng nhu cầu sản xuất iPhone 14 hàng loạt. Không chỉ vậy, theo một số nguồn tin, LG cũng đang làm việc trên các tấm nền đục lỗ cho Apple .

JP Morgan Chase tiết lộ iPhone 14 có kiểu dáng khá giống iPhone 4 với nút tăng giảm âm lượng hình tròn, khung vuông vức. Phần khe chứa loa ngoài của máy cũng được làm giống với iPhone 4. Khung của sản phẩm được cho là làm từ titanium.

Các thông tin rò rỉ gần đây cho biết iPhone 14 sẽ có màn hình OLED 6,06 inch và tần số quét 60 Hz. iPhone 14 Pro có kích thước giống như iPhone 14 nhưng tần số quét cao 120 Hz. Trong khi đó, iPhone 14 Pro Max được cho là có màn hình OLED 6,68 inch.

Theo Song Tử

Cùng chuyên mục
XEM