iPhone 13 sẽ giúp Apple giành 30% doanh số smartphone 5G toàn cầu

17/09/2021 09:42 AM | Công nghệ

Theo dự báo của Counterpoint Research, doanh số các thiết bị iPhone 12 và iPhone 13 của Apple sẽ tăng đột biến trong quý 4/2021.

iPhone 13 sẽ giúp Apple giành 30% doanh số smartphone 5G toàn cầu

Số liệu dự báo của Counterpoint Research cho biết, sự ra mắt của iPhone 13 và sự phổ biến của iPhone 12 sẽ giúp lượng smartphone 5G bán ra trên toàn cầu trong quý 4/2021 lên gần 200 triệu chiếc, do đó, tổng số smartphone 5G năm 2021 đạt khoảng 605 triệu.

Năm ngoái, mặc dù ra mắt muộn vào tháng 10, dòng sản phẩm iPhone 12 của Apple chiếm 24% trong tổng số điện thoại thông minh 5G trên toàn cầu. Năm nay, với sự ra mắt như thông lệ, iPhone 13 sẽ giúp Apple chiếm 33% tổng số smartphone 5G bán ra trên toàn cầu.

Ông Jeff Fieldhack, Giám đốc nghiên cứu khu vực Bắc Mỹ, tin rằng "Ngay cả khi không có nhiều thay đổi về bất kỳ thông số kỹ thuật, nhiều người Mỹ mong muốn nâng cấp lên iPhone mới vì nền tảng iOS đã cũ ở Mỹ. Những người trung thành với iOS đã sẵn sàng cho các thiết bị mới".

Ông Jeff Fieldhack cho biết thêm: "Thị phần của Apple trên thị trường smartphone 5G được dự báo sẽ gia tăng mạnh mẽ nhờ thời điểm ra mắt iPhone mới vào kì nghỉ lễ, sự phục hồi kinh tế do tình hình dịch bệnh COVID-19 bớt căng thẳng. Bên cạnh đó, sự phát triển liên quan đến dịch vụ và quyền riêng tư của Apple sẽ là yếu tố quan trọng để thu hút người dùng lựa chọn iPhone mới".

Ngày 14/9 vừa qua, Apple đã ra mắt thế hệ iPhone 13 với 4 phiên bản: iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Dù không thay đổi nhiều về thiết kế so với dòng sản phẩm trước đó, các phiên bản iPhone 13 được Apple khẳng định mang tới trải nghiệm mới lạ hơn với những nâng cấp về phần cứng bên trong máy.

Ngọc Linh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chứng khoán đột ngột 'lao dốc' gần 39 điểm: Giảm mạnh nhất hơn 3 tháng, VN-Index quay lại vạch xuất phát tháng 11

Thị trường đột ngột lao dốc phiên chiều khi nhà đầu tư mạnh tay bán ra, đặc biệt ở các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: "Chỉ có 1 cách thắng được Covid - Hành động phải nhanh hơn Covid!"

"Công nghệ Việt Nam sẽ chiến thắng Covid, trở thành một điểm sáng phát triển kinh tế của thế giới, là một địa điểm hấp dẫn cho đầu tư nước ngoài", Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhận định.

Ông Trịnh Văn Quyết có bao nhiêu tiền khi nghĩ đến chuyện mua một đội bóng ở Ngoại Hạng Anh?

Tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết hiện nay khoảng 5.000 tỷ đồng. Ngoài ra, tiền mặt của ông Quyết cũng ở mức hàng nghìn tỷ đồng khi trong năm nay ông vừa góp vốn vào Bamboo Airways và sắp góp vốn tiếp vào đợt phát hành của FLC.

Giữa lúc thị trường đỏ lửa, một cổ phiếu "họ FLC" vẫn trần tím, chỉ 3 ngày đầu tháng 12 đã tăng 16%

Giá cổ phiếu ROS của FLC Faros đã lên 8.060 đồng/cổ phiếu, vượt qua đỉnh tháng 4/2021 và cao nhất kể từ tháng 2/2020.

Đọc thêm