iPhone 13 Pro Max cháy hàng toàn bộ tại Việt Nam, một đại lý thông báo đạt doanh số 200 tỷ sau 1 ngày mở bán

24/10/2021 13:48 PM | Kinh doanh

Các hệ thống bán lẻ ở Việt Nam đều cho biết đã cháy hàng iPhone 13 Pro Max chỉ sau thời gian ngắn mở bán. Một số người dùng đặt trước buộc phải chờ đợt hàng thứ 2 về mới có thể nhận được máy.

0h sáng 22/10, một số hệ thống như FPT Shop, Di Động Việt, Minh Tuấn Mobile hay HnamMobile đã tiến hành chương trình giao iPhone 13 chính hãng cho khách. Không khí xếp hàng mua iPhone không sôi động như năm trước. Tuy nhiên, việc vẫn có khách hàng đến nhận iPhone 13 vào lúc nửa đêm cho thấy sức hút của iPhone 13 năm nay rất lớn.

Đại diện hệ thống FPT Shop cho biết đơn vị này đã giao khoảng 1.000 máy cho khách hàng trên toàn quốc từ 0h ngày 22/10. “Chỉ trong ngày đầu bán ra iPhone 13 Series, hệ thống đã thu về gần 200 tỷ đồng khi bán ra gần 5.000 máy, phá vỡ kỷ lục trong tất cả các kỳ mở bán”, ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông Di động hệ thống FPT Shop chia sẻ.

 iPhone 13 Pro Max cháy hàng toàn bộ tại Việt Nam, một đại lý thông báo đạt doanh số 200 tỷ sau 1 ngày mở bán  - Ảnh 1.

Nhiều khách hàng đến nhận iPhone 13 lúc nửa đêm.

Tại sự kiện khai trương cửa hàng TopZone đầu tiên ở Việt Nam, ông Đoàn Văn Hiểu Em - Tổng giám đốc MWG (Công ty cổ phần Thế Giới Di Động) cho biết dù đang trong tình trạng khan hàng nhưng hệ thống là đối tác lớn của Apple nên đã nhập được 25.000 sản phẩm iPhone 13 để phục vụ người dùng.

Cả 2 hệ thống lớn này đều cho biết số lượng hàng chỉ đáp ứng cho khách đã cọc. Đối với những khách hàng không tham gia chương trình đặt trước thì không thể mua được hàng ở thời điểm hiện tại.

“Tất cả các phiên bản iPhone 13 đã cháy hàng. Ngay cả một số khách đã cọc trước thì vẫn chưa nhận được máy. Dự kiến, khoảng cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 sẽ có đợt hàng tiếp theo”, nhân viên hệ thống Thế Giới Di Động nói.

Các hệ thống khác như Hoàng Hà Mobile, CellphoneS hay HnamMobile cũng gặp tình trạng tương tự. “Một số model như iPhone 13 Pro Max 128, iPhone 13 128 GB, 256 GB đặc biệt màu hồng hiện chỉ nhận đăng ký thông tin và trả hàng dự kiến từ 1-15/11”, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS nói.

 iPhone 13 Pro Max cháy hàng toàn bộ tại Việt Nam, một đại lý thông báo đạt doanh số 200 tỷ sau 1 ngày mở bán  - Ảnh 2.

iPhone 13 Pro Max không còn hàng tại các hệ thống bán lẻ.

Ông Huy cho biết thêm do tình trạng hàng về trễ và số lượng thiếu hụt nên một số phiên bản sẽ có thời gian trả hàng muộn hơn. Khách hàng phải chờ thêm một thời gian hoặc đổi qua phiên bản có sẵn tại các cửa hàng. Thông tin hàng hoá về thêm trong tháng 11 cũng chưa có cải thiện so với tháng 10.

Việc iPhone 13 chính hãng khan hàng đã được các hệ thống bán lẻ thông báo trước đó. Nguyên nhân chính do ảnh hưởng chung của dịch Covid-19 trên toàn cầu nên Apple gặp phải những vấn đề về nguồn cung linh, phụ kiện và nhân công lắp ráp. Một số thị trường khác ở Đông Nam Á như Singapore hay Malaysia thì nguồn cung iPhone 13 Series cũng chỉ đáp ứng được 20% nhu cầu của khách hàng.

Đối với những hệ thống lựa chọn hình thức không nhận cọc như Di Động Việt, Minh Tuấn Mobile thì người dùng vẫn có thể chọn mua một số mặt hàng nhưng số lượng không còn nhiều. “Hệ thống chỉ còn iPhone 13 mini 128 GB bản màu đen, iPhone 13 bản 512 GB và iPhone 13 Pro bản 256 GB trở lên. iPhone 13 Pro Max đã cháy hàng ở tất cả phiên bản và màu sắc”, nhân viên Di Động Việt nói.

Sau khi iPhone 13 mở bán, trên thị trường chợ đen cũng có nhiều người rao bán các suất cọc iPhone chính hãng hoặc bán lại máy chính hãng với giá cơ hơn các đại lý từ 2-5 triệu đồng.

Người dùng nên tỉnh táo lựa chọn mua thẳng trực tiếp từ các hệ thống uy tín. Việc mua bán trên mạng dễ gặp rủi ro lừa đảo như chuyển cọc mà không có máy hoặc mua phải hàng dựng, hàng xách tay không được bảo hành tại Việt Nam.

Song Tử

Cùng chuyên mục
XEM