iPhone 13 đạt doanh số kỷ lục

07/01/2022 05:00 PM | Công nghệ

Apple đã bán được 40 triệu chiếc iPhone 13 trong thời gian nghỉ lễ. Đây là một con số kỷ lục đối với công ty bất chấp tình trạng thiếu chip trong toàn ngành.

iPhone 13 đạt doanh số kỷ lục

Thông tin trên vừa được nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush công bố.

Năm ngoái, nhiều thông tin cho rằng nhu cầu về sản phẩm iPhone 13 bị chững lại do những thông tin về nguồn cung thiếu và việc giao hàng không đúng như người dùng mong muốn. Apple đã cắt giảm sản lượng iPhone 13 tới 10 triệu chiếc giảm so với mục tiêu 90 triệu chiếc do tình trạng thiếu chip trên toàn cầu.

Tuy nhiên, trong một báo cáo mới gửi đến các nhà đầu tư được MacRumors chia sẻ, Ives cho biết nhu cầu người dùng đối với serie iPhone hiện tại sẽ kéo dài đến năm 2022. Nhu cầu vượt xa nguồn cung vài triệu chiếc trong quý tháng 12 cho thấy dấu hiệu tích cực đối với Apple khi các vấn đề về chuỗi cung ứng vẫn chưa hạ nhiệt.

"Dựa trên việc kiểm tra chuỗi cung ứng của chúng tôi trong vài tuần qua, chúng tôi tin rằng nhu cầu đang vượt quá nguồn cung đối với Apple khoảng 12 triệu đơn vị trong quý tháng 12, điều này sẽ làm tăng thêm những khó khăn cho Apple khi các vấn đề về chuỗi cung ứng chưa thực sự được giải quyết trong quý 1/2022", nhà phân tích Daniel Ives viết.

Theo chuyên gia Ives, Trung Quốc là thị trường quan trọng của Apple trong 12 tháng qua và là khu vực quan trọng đối với doanh số bán iPhone. Thiết bị iPhone của Apple tiếp tục là dòng smartphone bán chạy nhất tại thị trường Trung Quốc trong tháng 11 vừa qua.

Chuyên gia Ives cho biết thêm, khoảng 230 triệu trong số 975 triệu người dùng iPhone trên toàn thế giới đã không nâng cấp trong ba năm rưỡi qua và nhà phân tích tin rằng doanh số bán điện thoại thông minh tăng cao của Apple sẽ mang lại những luồng gió có ảnh hưởng lớn đối với tai nghe thực tế hỗn hợp được mong đợi nhiều của Apple, dự kiến ​​sẽ được công bố vào mùa hè này.

Chuyên gia Ives cho biết, "mấu chốt" để đánh giá lại định giá của Apple vẫn là mảng kinh doanh dịch vụ của hãng, bao gồm Apple Music, iCloud, Apple TV + và Apple Fitness + mà Wedbush tin rằng hiện trị giá 1,5 nghìn tỷ USD. Trên cơ sở đó, Wedbush dự đoán rằng bất chấp các báo cáo về hạn chế nguồn cung, tình trạng thiếu chip của Apple là "vấn đề nhất thời" và "không có gì khác hơn là một cú hích tốc độ" trên con đường đưa Apple trở thành công ty có giá trị vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ USD đầu tiên vào năm 2022.

Theo Ngọc Linh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ rõ vi phạm tại dự án có vị trí đẹp nhất trục Lê Văn Lương

Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận, sau nhiều lần điều chỉnh từ đất công cộng thành phố biến thành dự án nhà ở - Hà Nội Center Point, mật độ xây dựng từ 26% thành 52%, tầng cao từ 15 tầng thành 32 tầng, làm tăng thêm dân số khoảng hơn 1.000 người.

GDP quý II tăng 7,72%

GDP quý II năm nay tăng cao nhất trong trong hơn một thập kỷ qua.

Đọc thêm