iPhone 13 có thể khan hàng đến tháng 2/2022

11/11/2021 10:29 AM | Công nghệ

Apple đã dự đoán doanh thu sẽ giảm khoảng 6 tỷ USD.

iPhone 13 có thể khan hàng đến tháng 2/2022

Hầu như không có sản phẩm công nghệ cốt lõi nào không bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chipset đang diễn ra trên toàn cầu, dù đó là điện thoại, máy tính bảng, ô tô, TV, máy tính hay hơn thế nữa. Trong khi một số thương hiệu tuyên bố đã dự đoán trước về sự gia tăng nhu cầu, thì một số thương hiệu lớn bao gồm cả Apple đang quay cuồng trước áp lực của cuộc khủng hoảng chipset.

Các báo cáo tiết lộ rằng mặc dù có nhu cầu mua rất lớn, nhưng dòng iPhone 13 - bao gồm iPhone 13 Mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max - đã bị ảnh hưởng bởi nguồn cung thiếu hụt.

Giờ đây, một báo cáo mới của Digitimes đã cho thấy rằng trong khi cuộc khủng hoảng chất bán dẫn đang giảm bớt nhờ các nhà cung cấp tăng sản lượng, iPhone có thể sẽ vẫn thiếu nguồn cung cho đến tháng 2 năm tới.

Trong khi dòng iPhone 13 đã có nhu cầu lớn kể từ khi ra mắt, các ưu đãi giảm giá trong dịp lễ hội cuối năm và việc giảm giá của dòng iPhone 12 cũng khiến nhu cầu tăng đột biến.

Các báo cáo truyền thông cho rằng Apple đã xuất xưởng hơn 50 triệu chiếc iPhone trong quý 3 của năm nay và dựa trên nhu cầu này, công ty đã cắt giảm một nửa sản lượng iPad để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của iPhone.

iPhone 13 có thể khan hàng đến tháng 2/2022 - Ảnh 1.

Ngoài ra, với vị thế và khả năng tài chính của Apple, công ty đã tự định vị mình tốt hơn một chút so với đối thủ. Các báo cáo cho thấy Apple đã làm việc theo cách của riêng mình với TSMC, nhà cung cấp chipset hàng đầu thế giới, để có một dây chuyền sản xuất dành riêng cho chipset được sử dụng trong iPhone.

Điều đó nói lên rằng, mặc dù công ty đã vượt qua áp lực tăng lên về nhu cầu, nhưng sự tắc nghẽn nguồn cung có thể dẫn đến sự sụt giảm doanh số bán hàng. Và mặc dù đây không phải là tình huống lý tưởng cho bất kỳ công ty nào, nhưng Apple đã dự đoán doanh thu sẽ giảm khoảng 6 tỷ USD.

Không giống như hầu hết các thương hiệu khác, vì Apple tung ra một số lượng hạn chế các biến thể iPhone của mình trong mỗi năm, nên nhu cầu về những chiếc điện thoại này là không đổi trong suốt cả năm. Điều này cũng có nghĩa là công ty sẽ có cơ hội tốt nhất để phục hồi các khoản lỗ vào đầu năm 2022, khi nguồn cung được bình thường hóa.

Bảo Nam

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Elon Musk lại ‘lùa gà’, giá Dogecoin bật tăng sau thông tin Tesla và SpaceX chấp nhận thanh toán bằng tiền số

Vào năm 2021, Elon Musk từng chấp nhận đồng Bitcoin thanh toán cho xe điện Tesla để rồi lật kèo, qua đó thu lãi 101 triệu USD.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm