IPA thâu tóm Trustlink

13/05/2022 02:03 PM | Kinh doanh

Là 'con nợ' lớn nhất của IPA, cập nhật tới cuối quý 2/2021, Trustlink có quy mô vốn điều lệ khá khiêm tốn, ở mức 105 tỉ đồng.

IPA thâu tóm Trustlink

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Tập đoàn Đầu tư I.P.A (Mã CK: IPA) vừa thông qua việc nhận chuyển nhượng cổ phần CTCP Dịch vụ và Đầu tư Trustlink (Trustlink) từ các cổ đông hiện hữu tại đây.

Nội dung quyết nghị cho thấy, IPA có thể nhận chuyển nhượng để sở hữu đến 99% vốn điều lệ của Trustlink. Mục đích để sau khi nhận chuyển nhượng, doanh nghiệp này sẽ trở thành công ty mẹ của Trustlink.

HĐQT IPA giao và ủy quyền cho Chủ tịch HĐQT Vũ Hiền quyết định cụ thể về số lượng cổ phần nhận chuyển nhượng, giá và tổng giá trị nhận chuyển nhượng, thời gian thực hiện và tất cả các vấn đề khác liên quan đến việc nhận chuyển nhượng cổ phần Trustlink.

Như VietTimes từng đề cập , Trustlink là nhà thu xếp nguồn, tài trợ vốn cho nhiều doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán. Quá trình hình thành và phát triển của Trustlink cũng có nhiều mối liên hệ với các nhân sự thân tín dưới trướng nữ Chủ tịch VNDirect Phạm Minh Hương.

Mặt khác, Trustlink cũng là "con nợ" lớn của nhóm IPA , với dư nợ tính đến cuối quý đầu năm 2022 đạt tới 4.606,5 tỉ đồng.

Động thái nhận chuyển nhượng cổ phần Trustlink dường như nằm trong kế hoạch tái cơ cấu của giới chủ IPA.

Ngoài Trustlink, HĐQT IPA còn thông qua việc nhận chuyển nhượng cổ phần CTCP Năng lượng Bắc Hà – chủ đầu tư dự án Nhà máy thủy điện Nậm Phàng, Nậm Phàng B – từ các công ty con và/hoặc của tổ chức/cá nhân khác để sau khi nhận chuyển nhượng thì IPA trở thành công ty mẹ trực tiếp sở hữu công ty này.

Bên cạnh đó, IPA còn đăng ký mua 4,2 triệu cổ phiếu (chiếm tỉ lệ 5,22% vốn điều lệ) của CTCP Bảo hiểm Bưu điện (Mã CK: PTI) theo phương thức hợp lệnh và/hoặc thỏa thuận, dự kiến trong khoảng thời gian từ ngày 13/5 – 13/6/2022 . Mục đích thực hiện giao dịch là "đầu tư tăng tỉ lệ sở hữu".

Nên biết, bà Phạm Minh Hương mới đây đã có màn tái xuất ở PTI trên cương vị Chủ tịch HĐQT.

Ở một diễn biến khác, IPA vừa đón chào sự trở lại của một nhân sự cũ: ông Mai Hữu Đạt – cựu Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group – Mã CK: OGC). Ông Đạt làm Tổng giám đốc IPA kể từ ngày 9/5/2022, thay cho bà Vũ Nam Hương.

Ông Mai Hữu Đạt mới đây còn được bầu vào HĐQT nhiệm kỳ 2022 – 2027 của CTCP Chứng khoán VNDirtect (Mã CK: VND) tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022.

Được biết, ông Đạt từng làm Phó tổng giám đốc VND từ tháng 3/2010 – tháng 4/2012; và là thành viên HĐQT IPA từ tháng 3/2011 – tháng 8/2013./.

Theo Đồng Tiến

Viettimes

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm