Internet Mỹ "tê liệt" vì bị hacker tấn công DDoS

22/10/2016 09:21 AM | Công nghệ

Hacker vừa thực hiện vụ tấn công DDoS vào Dyn, công ty có chức năng giúp người dùng kết nối tới các website, khiến người dùng không thể truy cập các dịch vụ lớn như Twitter, Spotify và Airbnb.

Internet Mỹ "tê liệt" vì bị hacker tấn công DDoS

Cơ sở hạ tầng Internet tại Mỹ có vẻ như vừa bị hacker tấn công khiến một bộ phận người dùng không thể truy cập hàng loạt các dịch vụ lớn như Twitter, Spotify và Airbnb. Vụ tấn công nhằm vào Dyn, một công ty có chức năng giúp người dùng kết nối tới các website. Theo Doug Madory - Giám đốc phân tích của Dyn, một lưu lượng giao tiếp với website (traffic) cực lớn chính là nguyên nhân khiến các dịch vụ nói trên bị "hạ nốc ao". Ở thời điểm hiện tại, rất may mọi chuyện có vẻ đã được giải quyết.

Dịch vụ mà Dyn cung cấp có tên gọi là "hệ thống tên miền" (Domain Name System). Nó hoạt động tương tự như một quyển danh bạ trên Internet - dịch các URL sang các địa chỉ IP dạng số dành cho các máy chủ lưu trữ website, để trình duyệt của bạn có thể truy cập vào site đó.

Loại tấn công này thường được gọi với cái tên tấn công DDoS - tấn công từ chối dịch vụ (Denial of Service). Theo Dyn, người dùng bị ảnh hưởng chủ yếu là ở khu vực bờ Đông (East Coast) Mỹ. Hacker đã tiến hành hijack các thiết bị kết nối Internet nhưng không được bảo mật, ví dụ như webcam, để "oanh tạc, bắn phá" website của Dyn với lượng traffic cao kỷ lục.

Hãng Dyn đã yêu cầu sự trợ giúp từ trang Krebs, website về bảo mật vốn cũng đang điều tra nguyên nhân vụ tấn công.

Nguy cơ của các vụ tấn công DDoS đã tăng lên một cách đáng kể trong những năm gần đây. Ngay cả Dyn, công ty chuyên cung cấp các dịch vụ giúp người dùng giảm thiểu bị DDoS, cũng gặp nhiều khó khăn khi gặp dạng tấn công này.

Theo M.T

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Masterise Group - Ông chủ các dự án căn hộ 500-700 trăm triệu đồng/m2: Trẻ tuổi nhưng vượt mặt "đàn anh" nhờ công thức "thâu tóm đất vàng, xây nhà siêu sang, bán giá siêu sốc"

Năm 2020, Masterise Group lọt vào danh sách 10 nhà phát triển bất động sản nổi bật tại Việt Nam do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Đây cũng là đại diện có tuổi đời trẻ nhất trong số các công ty được vinh danh, bên cạnh những "cây cổ thụ" bất động sản lâu năm như Vingroup, Novaland, Phú Mỹ Hưng, Hưng Thịnh Land,...

Shark Tank Việt Nam

Nữ CEO xinh đẹp của Wiibike nói gì sau phát ngôn “Anh không quan tâm đến business, chỉ quan tâm đến mỗi em” của Shark Phú?

Câu nói "Anh không quan tâm đến business, chỉ quan tâm đến mỗi em thôi" của Shark Phú đã dấy lên nhiều tranh cãi về tính gameshow và câu nói đùa về giới tính. Nữ chính trong cuộc - CEO Wiibike - nói gì về câu chuyện này?

Trước khi đùa khiếm nhã 'Sạch - Xanh - Xinh là Xong', Shark Hưng từng tư vấn bạn gái trẻ lương 5 triệu muốn mua nhà Times City: Sắm đồ bơi đẹp, đi cà phê, tiếp cận người có sẵn nhà ở đó...

Trong màn thương lượng của Wiibike, shark Hưng có 2 lần nhắc đến chữ xinh khi nhận xét về startup. Tuy nhiên với câu nói "cứ sạch, xanh, xinh là xong" hiện đang gây tranh cãi về sự khiếm nhã của phát ngôn trên sóng truyền hình.

Đọc thêm