InterNations: Việt Nam là nơi đáng sống thứ 2 trên thế giới cho người nước ngoài

07/10/2019 03:26 PM | Thời sự

Tìm một nơi không quá đắt đỏ, thú vị và có triển vọng công việc tốt không phải là điều dễ dàng.

InterNations: Việt Nam là nơi đáng sống thứ 2 trên thế giới cho người nước ngoài

Đó là lý do tại sao hàng năm, mạng lưới người nước ngoài của InterNations thu thập đánh giá của người nước ngoài sống trên 187 quốc gia và vùng lãnh thổ về các khía cạnh khác nhau của nơi họ sống, từ chi phí sinh hoạt, đến chất lượng chăm sóc y tế, mức độ dễ dàng kết bạn.

Năm nay, InterNations đã phỏng vấn hơn 20.000 người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới về cuộc sống của họ để xếp hạng 30 điểm đến hàng đầu trên thế giới. Mỗi quốc gia hoặc vùng lãnh thổ được khảo sát bởi ít nhất 40 người, tổng hợp những nhận xét phổ biến nhất của họ.

1. Đài Loan - Người nước ngoài hết lời ca ngợi chất lượng cuộc sống, khả năng chi trả và chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, độ an toàn và triển vọng nghề nghiệp tại Đài Loan.

 InterNations: Việt Nam là nơi đáng sống thứ 2 trên thế giới cho người nước ngoài - Ảnh 1.

 2. Việt Nam - Cuộc sống ở Việt Nam có chi phí phải chăng và thu nhập khả dụng của người nước ngoài có thể thoải mái trang trải chi phí hàng ngày. Người nước ngoài sống ở Việt Nam cũng hài lòng với cơ hội nghề nghiệp của họ.

 InterNations: Việt Nam là nơi đáng sống thứ 2 trên thế giới cho người nước ngoài - Ảnh 2.

3. Bồ Đào Nha - Thời tiết Bồ Đào Nha rất tốt, dễ dàng ổn định và có rất nhiều lựa chọn ngôn ngữ để giao tiếp.

 InterNations: Việt Nam là nơi đáng sống thứ 2 trên thế giới cho người nước ngoài - Ảnh 3.

4. Mexico - Người nước ngoài nói rằng người dân địa phương rất thân thiện, chi phí tương đối rẻ, chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ em tốt.

 InterNations: Việt Nam là nơi đáng sống thứ 2 trên thế giới cho người nước ngoài - Ảnh 4.

5. Tây Ban Nha - Chăm sóc sức khỏe ở Tây Ban Nha có giá cả phải chăng và chất lượng cao, người dân địa phương rất chào đón các gia đình có trẻ em.

 InterNations: Việt Nam là nơi đáng sống thứ 2 trên thế giới cho người nước ngoài - Ảnh 5.

6. Singapore - Thật dễ dàng để định cư và mọi người cảm thấy an toàn ở Singapore. Hầu hết tất cả những người được hỏi đều nói rằng họ hài lòng với hệ thống giao thông công cộng của thành phố và việc đi lại rất dễ dàng.

 InterNations: Việt Nam là nơi đáng sống thứ 2 trên thế giới cho người nước ngoài - Ảnh 6.

7. Bahrain - Triển vọng nghề nghiệp rất tốt ở Bahrain, họ cũng có môi trường tốt cho các gia đình có trẻ em.

 InterNations: Việt Nam là nơi đáng sống thứ 2 trên thế giới cho người nước ngoài - Ảnh 7.

8. Ecuador - Người nước ngoài ở đây hạnh phúc và đồng tình rằng chi phí sinh hoạt thấp.

 InterNations: Việt Nam là nơi đáng sống thứ 2 trên thế giới cho người nước ngoài - Ảnh 8.

9. Malaysia - Người nước ngoài ở Malaysia nói rằng họ kiếm được nhiều hơn mức đủ để trang trải cho nhu cầu gia đình hàng ngày của họ, dễ dàng để ổn định và kết bạn mới.

 InterNations: Việt Nam là nơi đáng sống thứ 2 trên thế giới cho người nước ngoài - Ảnh 9.

10. Cộng hòa Séc - Người nước ngoài ở đây có cơ hội để đi du lịch nhiều nơi cả trong và ngoài nước.

 InterNations: Việt Nam là nơi đáng sống thứ 2 trên thế giới cho người nước ngoài - Ảnh 10.

Theo Hoàng An

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

2020, kiên trì 10 chuyện nhỏ trong 1 năm, bạn sẽ thấy mình thay da đổi thịt

Trạng thái tuyệt vời nhất của cuộc sống chính là sự sôi động, rực rỡ bên trong sự lạnh lẽo buồn tẻ, bạn không cần ai phải hiểu bạn, chỉ cần mình hiểu được chính mình.

Bác sĩ BV Việt Đức đưa ra 10 lưu ý để giảm nguy cơ nhiễm vi rút corona kèm lời nhắn: "Dù hôm nay là 30 Tết rồi, nhưng dịch bệnh thì không nghỉ Tết"

Theo bác sĩ Trần Quốc Khánh, có những việc đơn giản mà người dân có thể làm ngay để giảm nguy cơ lây nhiễm như sử dụng khăn mùi soa, uống Vitamin, tập thể dục, giữ ấm, hạn chế tiếp xúc chỗ đông người, che miệng kỹ khi ho...

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi DẦN năm 2020: Thách thức rình rập, bùng nổ vận may vào phút chót, tiền đồ rộng mở nếu tìm đúng quý nhân

Năm 2020, con giáp này đang gặp nhiều may mắn sau 1 năm bị Thái Tuế cản trở, có thể sẽ thăng tiến khá nhanh, ngoài sức mong đợi...

Đọc thêm