Instagram cân nhắc ẩn số lượt like trong bài đăng

20/04/2019 11:31 AM | Công nghệ

Việc thay đổi này sẽ thay đổi hoàn toàn cách mà các nền tảng mạng xã hội hoạt động, đặc biệt là Instagram.

Instagram cân nhắc ẩn số lượt like trong bài đăng

Jane Wong, nữ hacker chuyên tìm ra các tính năng ẩn của Facebook và nhiều ứng dụng khác, mới đây đã tiết lộ Instagram trong tương lai có thể sẽ thực hiện việc ẩn số like trong từng bài đăng của người dùng.

Cụ thể, một tính năng chưa được công bố bởi Instagram đã được Jane Wong tìm thấy thông qua các đoạn mã có trong ứng dụng Instagram. Nữ hacker này cũng cho biết Instagram đang muốn những người theo dõi "tập trung vào những gì mà người dùng chia sẻ, chứ không phải số lượng like trong từng post". Và chỉ có người đăng ảnh mới có thể biết được bài đăng của họ được bao nhiêu like.

Instagram cho biết họ vẫn chưa thử nghiệm tính năng này. Trong một phát biểu với The Verge, phát ngôn viên của Instagram đã tiết lộ: "Chúng tôi hiện tại chưa thử nghiệm tính năng này, nhưng chúng tôi vẫn đang tìm cách để giảm thiểu những áp lực lên mạng xã hội Instagram."

Chi tiết về việc thử nghiệm tính năng mới này chỉ mới được tiết lộ ngay sau khi báo Independent của Anh thông báo rằng Văn phòng Ủy viên Thông tin Anh (British Information Commissioner’s Office) đề xuất việc các trang mạng xã hội như Instagram hay Snapchat nên cung cấp một tùy chọn cho người dùng có thể tắt tính năng như like hay "streak". Thậm chí còn đề xuất cấm hoàn toàn những tính năng này nhằm bảo vệ quyền riêng tư cũng như vì sự an toàn của những người dùng trẻ tuổi.

Nếu Instagram triển khai tính năng này trong tương lai, điều này sẽ thay đổi hoàn toàn cách mà các nền tảng mạng xã hội hoạt động. Việc Instagram ẩn số lượng like đi cũng sẽ giảm thiểu được phần nào tình trạng "câu view" hay "câu like". Chưa rõ Instagram sẽ có kế hoạch gì cho nền tảng của mình trong tương lai nhưng việc loại bỏ này sẽ là một điều mà Instagram nên cân nhắc 1 cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Theo Duyet Nguyen

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thương hiệu 60 năm tuổi Bông Bạch Tuyết sắp bị thâu tóm?

Sài Gòn 3 Capital đang lên kế hoạch chi 33 tỷ đồng để cùng với các công ty liên quan sở hữu 51% vốn tại Bông Bạch Tuyết.

Founder người Việt tạo ứng dụng đạt 1 tỷ download: “Trong khi thế giới ngoài kia đang cố hoành tráng game của họ thì Amanotes đi ngược lại!”

Trong quá trình phát triển, Amanotes chưa bao giờ quên mình là công ty công nghệ âm nhạc và game chỉ là phương tiện truyền tải mà ở thời điểm này họ cảm thấy hiệu quả nhất. Họ luôn cố gắng nhìn xa hơn và rộng hơn, mục tiêu là có thể xây dựng - phát triển một hệ sinh thái âm nhạc đầy tính tương tác.

17 tuổi, chúng ta có quyền nhảy tango trên chính chiến thắng đầu đời của mình!

Chỉ trích những cảm xúc chân thật mà một cá nhân bộc lộ ra khi giành được những thứ mà mình đã mãnh liệt, khát khao để đạt được. Liệu điều đó có quá khắt khe?

Vingroup đề xuất triển khai bus điện: Hà Nội 10 tuyến, TP.HCM 5 tuyến

Văn phòng Chính phủ mới đây đã chuyển đề xuất của Tập đoàn Vingroup về phát triển vận tải hành khách công cộng bằng bus điện tới Bộ Giao thông Vận tải, UBND TP. Hà Nội và UBND TP.HCM xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Đọc thêm