INFOGRAPHIC: Nhìn lại những con số đau thương trước lễ tưởng niệm hơn 23.000 đồng bào đã đi xa vì dịch Covid-19

19/11/2021 05:15 PM | Xã hội

Gần hai năm kể từ khi xuất hiện tại Việt Nam, tính đến tối 18/11, đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của 23.476 người.

INFOGRAPHIC: Nhìn lại những con số đau thương trước lễ tưởng niệm hơn 23.000 đồng bào đã đi xa vì dịch Covid-19

"Cuộc chiến" Covid-19 tại Việt Nam bắt đầu từ ngày 23/1/2020, tức 29 Tết Canh Tý, khi cả nước đang chuẩn bị đón năm mới. Thời điểm này, 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên được công bố, là cha con người Trung Quốc đến từ Vũ Hán.

Nhận thấy mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh, đầu tháng 2/2020, Việt Nam chính thức công bố đại dịch và quyết định thắt chặt biên giới, thu hồi giấy phép hàng không và hạn chế thị thực.

Từ 0h ngày 1/4/2021, Việt Nam thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày, đồng thời công bố dịch Covid-19 trên phạm vi cả nước.

Đến nay, cả nước đã trải qua 4 đợt dịch Covid-19, riêng đợt dịch thứ 4 số ca mắc đã vượt mốc một triệu. Tính đến tối 18/11, đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của 23.476 người. Riêng TP.HCM có tới 17.305 nạn nhân tử vong, chiếm hơn 73%. Trên cả nước, 2.532 trẻ em bị mồ côi, trong đó có 81 trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Như lời đại biểu Nguyễn Anh Trí từng nói, hầu hết những người đã mất trong đại dịch đã ra đi trong sự đau đớn, xa cách người thân và vì dịch bệnh nên không được tổ chức mai táng chu toàn. Do đó, dành cho họ một ngày quốc tang là rất nhân văn, là rất nhân nghĩa và cũng rất nhân ái, đúng với đạo lý của con người Việt Nam.

Từ đó, nhắc nhở chúng ta những người đang sống tuyệt đối không được lơ là việc phòng chống dịch Covid-19 để đồng lòng, quyết tâm hơn trong công cuộc chống đại dịch cam go và ác liệt này.

20h hôm nay, Việt Nam tổ chức buổi lễ tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-19, tại điểm cầu TP.HCM và Thủ đô Hà Nội, được truyền hình trực tiếp. Cùng nhìn lại những con số đau thương trước buổi lễ. 

 INFOGRAPHIC: Nhìn lại những con số đau thương trước lễ tưởng niệm hơn 23.000 đồng bào đã đi xa vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

INFOGRAPHIC: Nhìn lại những con số đau thương trước lễ tưởng niệm hơn 23.000 đồng bào đã đi xa vì dịch Covid-19 (Thực hiện: Đạt Nguyễn)

Minh Nhân-Đạt Nguyễn

Doanh nghiệp tiếp thị

Từ khóa:  lễ tưởng niệm
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm