[Infographic] Giá trị các thương vụ sáp nhập nửa đầu năm 2018 lập kỷ lục

16/07/2018 07:32 PM | Kinh doanh

Theo dữ liệu của Thompson Reuters, hơn 2,5 nghìn tỷ USD là giá trị các thương vụ sáp nhập đã được công bố trong nửa đầu năm 2018.

[Infographic] Giá trị các thương vụ sáp nhập nửa đầu năm 2018 lập kỷ lục

Căng thẳng thương mại toàn cầu đã không hạn chế được sự bùng nổ các thương vụ sáp nhập. Các thương vụ sáp nhập xuyên biên giới tăng gần gấp đôi so với nửa đầu năm ngoái và chiếm hơn 40% tổng số giao dịch được công bố.

Sự gia tăng mạnh các giao dịch mua bán sáp nhập diễn ra trong bối cảnh triển vọng kinh tế ở nhiều nơi trên thế giới còn khá tốt sau một thập kỷ của cuộc suy thoái. Tại Mỹ, lãi suất vẫn ở mức thấp, doanh thu của nhiều công ty tăng vọt và giá cổ phiếu vẫn ở mức cao. Trong bối cảnh này, nhiều công ty đã chuyển hướng sang việc mua bán sáp nhập để tiếp tục đà tăng trưởng để cố gắng lấy lại thị phần và cơ cấu lại các mô hình kinh doanh.

[Infographic] Giá trị các thương vụ sáp nhập nửa đầu năm 2018 lập kỷ lục - Ảnh 1.

Theo Bình An - Designer: Liên Hương

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm