[Infographic] Bùng nổ của các dự án chế biến sâu của ngành nông nghiệp năm 2018

03/02/2019 01:23 PM | Kinh doanh

Giữa năm 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt hàng lĩnh vực chế biến nông sản phải lọt top 10 thế giới. Để nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản, các doanh nghiệp Việt Nam bắt đầu đẩy mạnh xây dựng các dự án chế biến sâu.

[Infographic] Bùng nổ của các dự án chế biến sâu của ngành nông nghiệp năm 2018

Ngành nông nghiệp Việt Nam đang chứng kiến làn sóng dịch chuyển từ chế biến thô sang chế biến sâu nhằm tăng giá trị gia tăng cho hàng nông sản, hướng tới "đơn hàng" mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra. Các dự án chế biến sâu này có thể là động lực giúp ngành nông nghiệp đạt được mục tiêu xuất khẩu kỷ lục 42 – 43 tỷ USD trong năm 2019.

[Infographic] Bùng nổ của các dự án chế biến sâu của ngành nông nghiệp năm 2018 - Ảnh 1.

Theo Phan Vũ - Designer: Liên Hương

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FBI khám xét resort của ông Trump

Cựu tổng thống Donald Trump xác nhận với Đài CNN là FBI đã thực hiện lệnh khám xét tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, bang Florida.

Không có người ký báo cáo tài chính, FLC Faros kiến nghị giải quyết nhanh thủ tục để cứu cổ phiếu

Công ty CP xây dựng FLC Faros cho biết đã gửi văn bản đến các cơ quan quản lý kiến nghị được hỗ trợ giải quyết nhanh hồ sơ đăng ký đổi người đại diện theo pháp luật, nhằm khắc phục tình trạng cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch.

Cho phép ghi tên các thành viên hộ gia đình lên sổ đỏ

Theo Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi trường hợp các thành viên của hộ gia đình có nhu cầu thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp hộ gia đình sẽ được ghi tên tất cả các thành viên của hộ gia đình.

Bất thường giá chung cư Hà Nội phi mã

Sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản bùng nổ với hàng loạt dự án thuộc phân khúc đất nền, biệt thự, liền kề tại Hà Nội được đưa ra thị trường với mức giá tăng ngất ngưởng. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, phân khúc đất nền, biệt thự đột ngột “tắc” thanh khoản, nhiều nơi bán tháo trong khi phân khúc chung cư thời gian gần đây “gây sóng” với giá bán trên trời.

Đọc thêm