Hy Lạp: Du khách nặng trên 1 tạ bị cấm cưỡi lừa vì gây nguy hiểm đến sức khỏe của chúng

10/10/2018 07:45 PM | Thời sự

Tới đây, những du khách nặng trên 100kg sẽ không được phép dùng dịch vụ cưỡi lừa đi thăm thú hòn đảo Santorini tuyệt đẹp ở Hy Lạp nữa.

Theo các nhà nghiên cứu động vật, lừa đã làm bạn với con người từ 5000 năm trước. Chúng là loài vật có sức khỏe lì lợm, hiền lành dễ bảo, thường được nuôi để kéo, thồ đồ đạc. Nghĩa đen của câu "thân lừa ưa nặng" chính là như vậy.

Số phận của hầu hết những con lừa trên thế giới là mang vác, như vậy đã rất tội nghiệp rồi. Tuy nhiên, có một quốc gia mà lừa rơi vào cảnh khốn cùng, khéo còn nguy hiểm đến tính mạng.

Cách đây không lâu, người yêu động vật rất xót xa vì những chú lừa ở Santorini, hòn đảo thiên đường thuộc Hy Lạp, phải oằn mình chở vô số du khách quá cân từ khắp nơi trên thế giới. Việc này khiến cột sống lừa bị tổn thương nặng, chưa kể những vết thương hở trên lưng.

Theo nhà chức trách, vào mùa du lịch cao điểm (tháng 5 - 10), lượng du khách đổ về Santorini có thể lên tới 1200 người mỗi ngày. Ngoài ra, đặc thù địa hình ở đây khá gập ghềnh, lên cao xuống thấp liên tục, vì vậy dịch vụ cưỡi lừa đi thưởng ngoạn hoặc ship đồ rất phát triển.

Cách đây không lâu, người yêu động vật rất xót xa vì những chú lừa ở Santorini, hòn đảo thiên đường thuộc Hy Lạp, phải oằn mình chở vô số du khách quá cân từ khắp nơi trên thế giới

Hy Lạp: Du khách nặng trên 1 tạ bị cấm cưỡi lừa vì gây nguy hiểm đến sức khỏe của chúng - Ảnh 1.

Một chú lừa được nhân viên thú y rửa vết thương trên lưng, đây là hậu quả của việc chở du khách quá cân liên tục 7 ngày/tuần không được nghỉ ngơi

Sau khi thông tin về những con lừa xụi lơ ở Santorini được chia sẻ rộng rãi, chính quyền Hy Lạp đã nhận được rất nhiều khiếu nại và phàn nàn về việc lừa bị ngược đãi. Họ cam kết sẽ mạnh tay để bảo vệ lừa, giúp chúng đỡ khổ.

Quy định mới cực kỳ nghiêm túc đã được đưa ra: Du khách (hoặc hàng hóa) có trọng lượng vượt quá 100kg (hoặc vượt 1/5 trọng lượng của lừa) sẽ không được phép cưỡi chúng ở Santorini.

Trong khi đó, ngoài khiếu nại về việc lừa bị chủ và du khách thừa cân bắt nạt. Chúng vẫn phải oằn mình chờ vật liệu xây dựng, thiết bị điện tử và nhiều loại hàng hóa hạng nặng khác.

Theo Daily Mail

Theo LONG.J

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm