Hy hữu: Ăn mì gói suốt 60 năm, cụ ông Nhật Bản vẫn thọ gần trăm tuổi

31/05/2019 08:39 AM | Khoa học

Cụ ông này không hề xa lạ gì mà chính là “cha đẻ” của món mì gói, đồng thời là nhà sáng lập của hãng mì trứ danh Nissin.

Hy hữu: Ăn mì gói suốt 60 năm, cụ ông Nhật Bản vẫn thọ gần trăm tuổi

Tính đến thời điểm này thì mì gói (hay mì ăn liền) là một món ăn chưa bao giờ hết “hot” ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Món này sở hữu quá nhiều ưu điểm như tiện lợi, thơm ngon và giá rẻ, mỗi tội chả bổ béo gì. Nhiều người thậm chí còn cho rằng mì gói tiềm ẩn nhiều nguy cơ độc hại, dễ rước bệnh vào người và nên hạn chế tối đa. Thế nhưng liệu quan niệm này có thật sự đúng đắn? Hãy để cụ ông Nhật Bản Momofuku Ando - người đã có 60 năm kinh nghiệm ăn mì gói trừ bữa đưa ra câu trả lời.

Cụ ông này không hề xa lạ gì mà chính là “cha đẻ” của món mì gói, đồng thời là nhà sáng lập của hãng mì trứ danh Nissin. Ông cũng là người đã nghĩ ra sản phẩm mì ly huyền thoại. Năm 48 tuổi, ông Ando đã thành công trong việc tạo ra mì ăn liền với mục đích bảo quản lâu ngày mà không bị hỏng. Kể từ đó, ông và mì ăn liền đã trở thành đôi bạn hiền sớm tối có nhau, mỗi ngày đều phải làm một gói.

Hy hữu: Ăn mì gói suốt 60 năm, cụ ông Nhật Bản vẫn thọ gần trăm tuổi - Ảnh 1.

Mì ăn liền vị gà - sản phẩm đầu tiên của hãng Nissin

Được cái mì là “của nhà trồng được” nên ông có thể ăn thoải mái mà không sợ đau ví, lại có đủ hương vị khác nhau để chọn lựa cho đỡ ngán. Cứ thế, ông Ando ăn nữa, ăn mãi cho tới khi qua đời vào năm 2007. Tính sơ sơ thì ông thọ tới 97 tuổi, dù suốt 60 năm ngày nào cũng úp mì ăn liền.

Hy hữu: Ăn mì gói suốt 60 năm, cụ ông Nhật Bản vẫn thọ gần trăm tuổi - Ảnh 2.

Mỗi ngày một bát mì

Hy hữu: Ăn mì gói suốt 60 năm, cụ ông Nhật Bản vẫn thọ gần trăm tuổi - Ảnh 3.

Sống thọ gần trăm tuổi

Vẫn biết người Nhật vốn sống lâu, hàng Nhật vốn xịn nhưng mì ăn liền thì ở đâu cũng giống nhau mà thôi, cũng phụ gia, mắm muối, dầu mỡ. Ấy thế mà ông Ando vẫn thọ gần trăm tuổi thì chứng tỏ mì ăn liền cũng không độc hại như nhiều người nghĩ. Quan trọng là tần suất ăn không nên quá thường xuyên. Ông Ando đúng là ăn mì trừ bữa thật nhưng chỉ một bữa/ngày mà thôi. Hai bữa còn lại vẫn rau thịt ê hề. Chưa kể nếu cho thêm trứng, thịt, rau vào bát mì thì cũng không sợ mất cân bằng dinh dưỡng.

Ngoài ra thì mì Nhật cũng ít muối và dầu hơn một chút so với hầu hết ở quốc gia khác, vì vậy, chớ vội học theo kẻo rước họa vào thân.

Theo Hương H

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Cổ phiếu Vingroup liên tục tăng giá trong tháng 10, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng

Giá cổ phiếu Vingroup lên cao nhất kể từ tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Trong tháng 10, cổ phiếu Vingroup tăng giá 14/18 phiên đã qua.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm