“Huyền thoại phim Châu Tinh Trì” qua đời vì ung thư gan, cả làng giải trí Hong Kong đau xót

27/02/2021 19:29 PM | Xã hội

Ngô Mạnh Đạt qua đời vì ung thư gan vào ngày 27/02/2021 tại một bệnh viện ở Hong Kong, hưởng thọ 68 tuổi. Ngô Mạnh Đạt được biết đến là "vua vai phụ" phim Châu Tinh Trì.

Chiều 27/2, Ngô Mạnh Đạt đã trút hơi thở cuối cùng tại một bệnh viện ở Hong Kong, hưởng thọ 68 tuổi. Mặc dù thông tin Ngô Mạnh Đạt lâm bệnh nặng, khó qua khỏi đã được thông báo từ trước, nhưng tin ông qua đời vẫn khiến người thân, bạn bè và người hâm mộ bàng hoàng, thương tiếc.

Những năm qua, Ngô Mạnh Đạt phải chống chọi với nhiều căn bệnh như suy tim, tiểu đường và bệnh phổi. Nam diễn viên nhiều lần phải nhập viện nên đã lập sẵn di chúc phòng trường hợp xấu.

“Huyền thoại phim Châu Tinh Trì” qua đời vì ung thư gan, cả làng giải trí Hong Kong đau xót - Ảnh 1.

Ngô Mạnh Đạt là cái tên gắn liền với những siêu phẩm của Châu Tinh Trì.

Khoảng 2 tháng qua, bệnh tình của Ngô Mạnh Đạt ngày càng chuyển biến xấu. Ông mắc ung thư gan giai đoạn cuối. Ngôi sao 68 tuổi phải nhập viện phẫu thuật và tiến hành hoá trị.

Mặc dù vậy, Ngô Mạnh Đạt giấu kín bệnh tình với bạn bè vì không muốn làm phiền đến mọi người. Ông cũng từ chối nhận sự hỗ trợ từ đồng nghiệp, trong đó có Châu Tinh Trì dù chi phí điều trị lên đến 1 triệu HKD.

Từ tối 26/2, Ngô Mạnh Đạt nguy kịch. Ông bị hôn mê sâu và phải chuyển sang phòng chăm sóc đặc biệt. Các bác sĩ thông báo cho gia đình ngôi sao Tân Ô Long viện đến gặp mặt ông lần cuối.

Khi biết tin, chiều 27/2, nghệ sĩ Điền Khải Văn, Ngải Uy và nhiều ngôi sao khác của làng giải trí Hong Kong đã tức tốc đến bệnh viện thăm hỏi tình hình Ngô Mạnh Đạt. Nghệ sĩ Điền Khải Văn cho hay, khi ông rời bệnh viện được khoảng 40 phút, Ngô Mạnh Đạt đã ra đi.

“Huyền thoại phim Châu Tinh Trì” qua đời vì ung thư gan, cả làng giải trí Hong Kong đau xót - Ảnh 2.

Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì

Ngô Mạnh Đạt được biết đến là "vua vai phụ" phim Châu Tinh Trì. Ông và Tinh Gia từng là "cặp bài trùng" ăn khách nhất nhì màn ảnh lớn Hong Kong trong suốt một thời gian dài. Thậm chí, Ngô Mạnh Đạt còn được mệnh danh là "phó tướng" giúp "vua hài họ Châu" xây dựng được nên "đế chế" của riêng minh.

Ngô Mạnh Đạt hợp tác với Châu Tinh Trì trong hàng chục bộ phim hài kinh điển như Thánh bài, Lộc đỉnh ký, Đại thoại Tây du ký, Vua hài kịch, Tinh Võ Môn 1991, Đội bóng Thiếu Lâm...

Với sự tung hứng ăn ý, cả hai đã tạo nên nhiều kỳ tích. Họ là cái tên bảo chứng doanh thu phóng vé trong những năm thập niên 90. Tại Việt Nam, ngoài các bộ phim của Châu Tinh Trì, Ngô Mạnh Đạt còn được yêu mến qua phim Tân Ô Long Viện.

HN

Cùng chuyên mục
XEM