Huyền Huho - Người bán thịt trâu gác bếp mỗi ngày chốt đơn nhiều nhất trên Tiktok nhờ tận dụng công thức bí mật từ mẹ

13/04/2023 16:36 PM | Kinh doanh

Cứ nhắc đến ẩm thực Tây Bắc thì hẳn không ít người có thể liệt kê vanh vách các món đặc sản như lạp xưởng, thịt trâu gác bếp, thịt lợn gác bếp…

Về chất lượng, có lẽ không cần tranh cãi nhiều bởi độ ngon và hấp dẫn đã được chứng minh qua năm tháng. Nhưng còn ở chiều ngược lại thì những món ăn xuất xứ từ vùng cao này lại là cơ hội, giúp chính người con nơi đây ăn nên làm gia.  

Từ căn bếp của mẹ, mở rộng kinh doanh đặc sản quê hương

Còn nhớ, thời điểm tháng 6/2021, cái tên Huyền Huho trở thành một hiện tượng, liên tục xuất hiện trên bảng xu hướng của TikTok với những clip chia sẻ công thức nấu ăn tại nhà. Đặc biệt là loạt clip được cô quay trong khung cảnh gia đình ở Lào Cai, có sự xuất hiện của mẹ - người được gọi với cái tên thân thương là má Hằng. 

Trước sự quan tâm của mọi người về cách làm các món ăn như thế nào để giống với hương vị Tây Bắc, Huyền Huho và má Hằng đã cho ra đời loạt clip hướng dẫn làm lạp xưởng, làm bò khô, thịt trâu gác bếp… Kèm theo đó còn là mẹo sử dụng các gia vị của người dân tộc sau cho đúng, cũng như cuộc sống của gia đình cô quanh căn bếp và vườn rau ở SaPa.

Từ công thức của mẹ, TikToker 8X mở rộng kinh doanh đặc sản Tây Bắc, mỗi ngày chốt 500 đơn, hơn 100 nhân công sản xuất ngày đêm vẫn không đủ bán - Ảnh 1.

Những clip chia sẻ công thức của Huyền Huho và mẹ thu hút lượt tương tác "khủng".

Lượt tương tác trên tài khoản mạng xã hội cứ tăng dần theo thời gian, cũng có không ít lời đề nghị cô bán những nguyên liệu và đặc sản quê hương. “Những món ăn này rất ngon và cũng không quá khó khăn nếu vận chuyển đi xa”, và đây chính là động lực giúp Huyền Huho đặt những “viên gạch đầu tiên” trên con đường kinh doanh online. 

Từ công thức của mẹ, TikToker 8X mở rộng kinh doanh đặc sản Tây Bắc, mỗi ngày chốt 500 đơn, hơn 100 nhân công sản xuất ngày đêm vẫn không đủ bán - Ảnh 2.

Huyền Huho và má Hằng.

Dù “đắt nhất TikTok” nhưng mỗi ngày vẫn chốt 500 đơn

Từ công thức của mẹ, TikToker 8X mở rộng kinh doanh đặc sản Tây Bắc, mỗi ngày chốt 500 đơn, hơn 100 nhân công sản xuất ngày đêm vẫn không đủ bán - Ảnh 3.

Giá bán sản phẩm nhà Huyền Huho đắt gấp nhiều lần giá ngoài thị trường.

Thứ khiến nhiều người bàn cãi nhất về sản phẩm của Huyền Huho chính là giá cả. Theo giá thành công bố, một kg thịt lợn gác bếp rơi vào khoảng 750.000đ, thịt trâu gác bếp là 1.150.000đ, heo cháy tỏi là 750.000đ và lạp xưởng 820.000đ. Chẳng thế mà, cô được mệnh danh là người bán thịt trâu đắt nhất TikTok. 

"Thời điểm mới mở bán, mình nhận được nhiều nhất mỗi ngày tầm 30 - 40 đơn. Nhưng may mắn  con số này vẫn tăng dần, sau hơn 1 năm thì doanh thu bán thịt trâu gác bếp và heo khô cháy tỏi chiếm 70% tổng doanh thu. Đến hiện tại, vào đợt cao điểm thì mình bán được 450 - 500 đơn/ngày. Xưởng nhà mình đã mở rộng, thuê hơn 100 nhân công nhưng cũng có khi không đủ cung ứng cho khách", nữ TikToker cho hay.

Vậy thì, thử nhẩm tính một chút, con số mà Huyền Huho thu được sẽ là bao nhiêu? Đó là còn chưa tính đến những ngày hội săn sale trên nền tảng, sản phẩm nhà cô luôn rơi vào tình trạng "cháy hàng" từ sớm. 

Lý giải vì sao "đắt nhất TikTok" mà đơn lại tăng chứ không giảm, cô gái 8X nói: "Ban đầu nhiều người chê mình bán đắt lắm và còn so sánh với những nơi khác có giá rẻ hơn phân nửa. Nhưng điều mình hướng tới là sản phẩm sạch và minh bạch trong từng quy trình. Mình không ngại mời mọi người ăn thử và cam kết nếu ai ăn không ngon, không hài lòng mình sẵn sàng nhận lại. Thật may là chưa có ai trả lại cả"

Từ công thức của mẹ, TikToker 8X mở rộng kinh doanh đặc sản Tây Bắc, mỗi ngày chốt 500 đơn, hơn 100 nhân công sản xuất ngày đêm vẫn không đủ bán - Ảnh 3.

Nữ TikToker làm thêm nhiều clip, công khai quá trình sản xuất cũng như giải đáp các thắc mắc của mọi người.

Không những thế, điểm đặc biệt nhất ở các loại thịt khô, thịt sấy nhà Huyền Huho còn nằm ở công thức chế biến. "Từ công thức lâu năm của gia đình, mình và má Hằng đã thử nghiệm tăng, giảm gia vị ướp để vừa miệng với mọi người hơn. Và mình cũng là nơi duy nhất bán thịt trâu gác bếp, thịt lợn gác bếp mà khách hàng mua về có thể xé ra ăn luôn. Thông thường, các loại khác thì khi mua về sẽ phải thêm một số bước như làm nóng lại và đập dập. Nghĩa là trong lúc chế biến, mình phải thêm công đoạn, tốn thêm thời gian chế biến nữa, cô nói. 

Từ công thức của mẹ, TikToker 8X mở rộng kinh doanh đặc sản Tây Bắc, mỗi ngày chốt 500 đơn, hơn 100 nhân công sản xuất ngày đêm vẫn không đủ bán - Ảnh 5.

Theo Hạnh Mỹ

Cùng chuyên mục
XEM