Hướng dẫn làm mờ tin nhắn Facebook Messenger trên máy tính

18/01/2020 08:50 PM | Công nghệ

Hiện nay đang có tiện ích mở rộng Protect Message trên Google Chrome giúp bảo vệ các tin nhắn của bạn bằng cách làm mờ hoặc đảo ngược lại đoạn tin nhắn.

Hướng dẫn làm mờ tin nhắn Facebook Messenger trên máy tính

Laptop và PC là hai thiết bị màn hình lớn khiến cho bất kỳ ai vô tình lướt mắt qua cũng biết bạn đang làm gì. Nhất là khi bạn mang laptop ra các chỗ công cộng như quán cà phê, thư viện thì việc bị người lạ nhìn thấy hết mọi thứ đang diễn ra trên màn hình là điều không thể tránh. Và nếu vô tình bị nhìn thấy các tin nhắn cá nhân thì đó là điều không ai muốn. Nhưng hiện nay đang có tiện ích mở rộng Protect Message trên Google Chrome giúp bảo vệ các tin nhắn của bạn. 

Protect Message sẽ làm mờ hoặc đảo ngược lại đoạn tin nhắn. Để xem tin nhắn bạn chỉ cần đưa con trỏ vào là tin nhắn sẽ hiển thị lại bình thường. Bên dưới đây sẽ là hướng dẫn cách sử dụng toàn bộ các tính năng có trong Protect Message. Hướng dẫn bảo vệ riêng tư tin nhắn trên Facebook tránh bị nhìn màn hình Trước hết chúng ta tải Protect Message tại địa chỉ chrome.google.com/webstore/detail/protect-message/fgnnjldhcpkgffephopliioangockjgk. Sau khi cài đặt tiện ích bạn sẽ thấy icon hình tròn màu trắng phía trên, bên phải giao diện Chrome.

Hướng dẫn làm mờ tin nhắn Facebook Messenger trên máy tính - Ảnh 1.
Phần Effect sẽ có các lựa chọn là: Blur là làm mờ tin nhắn như hình dưới.
Hướng dẫn làm mờ tin nhắn Facebook Messenger trên máy tính - Ảnh 2.
Hoặc Flip Mirror ghi ngược dòng tin nhắn như hình dưới.
Hướng dẫn làm mờ tin nhắn Facebook Messenger trên máy tính - Ảnh 3.
Ngoài ra bạn sẽ thấy dòng Component Options cho phép bạn lựa chọn tùy biến cách thức bảo vệ tin nhắn của bạn. Ấn vào Component Options sẽ hiện ra các lựa chọn: Avatar: Nếu bạn chọn thì tiện ích làm mờ hoặc lật ngược avatar của tài khoản gửi tin nhắn cho bạn. Name: Sẽ làm mờ hoặc viết ngược tên của tài khoản nhắn tin cho bạn khi chọn. Message: Sẽ làm mờ hoặc viết ngược các đoạn tin nhắn gửi cho bạn khi chọn. Other: Sẽ làm mờ hoặc lật ngược hình ảnh, video mà bạn nhận được trong tin nhắn khi chọn.
Hướng dẫn làm mờ tin nhắn Facebook Messenger trên máy tính - Ảnh 4.
Lưu ý: mặc định ứng dụng sẽ lựa chọn tất cả các lựa chọn trên khi tải về. Bạn còn có thể bật, tắt tiện ích bất cứ lúc nào, hoặc bật tắt tổng thể ở mục "Turn on extension".
Hướng dẫn làm mờ tin nhắn Facebook Messenger trên máy tính - Ảnh 5.
Ngoài ra nếu sẵn sàng hãy bấm "Buy me a coffee", đây là kênh để bạn ủng hộ một số tiền nào đó cho người lập trình ra tiện ích.

Theo Anh Hào

ICTnews

Từ khóa:  Facebook
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chính thức: Thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp và tiền thuê đất đồng loạt được gia hạn thời hạn nộp 5 tháng

Bên cạnh đó, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân của hộ gia đình, cá nhân kinh doanh được gia hạn nộp chậm nhất là ngày 31/12/2020.

100 ngày Covid-19 khiến thế giới đảo lộn

Khởi đầu là những lời cảnh báo yếu ớt, đến nay đại dịch Covid-19 đã khiến cả thế giới đảo lộn theo một cách chưa từng xảy ra trước đây.

PCT Hội đồng TW Các hiệp hội Doanh nghiệp VN: Cần nhanh chóng cho doanh nghiệp "uống thuốc bổ" tăng sức đề kháng trước, rồi tìm "thuốc đặc trị" cho từng ngành nghề sau

35.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường trong 3 tháng đầu năm 2020, đánh dấu mốc lần đầu tiên sau hàng thập kỷ, số doanh nghiệp rời thị trường lớn hơn số doanh nghiệp thành lập mới. Ông Phạm Đình Đoàn – Phó Chủ tịch Hội đồng Trung ương Các hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam – cho rằng cần phải nhanh chóng cho doanh nghiệp uống thuốc bổ để tăng sức đề kháng trước, sau đó có thêm thời gian tìm "thuốc đặc trị" cho từng ngành nghề và từng mức độ ảnh hưởng...

Vietjet bay nội địa trở lại từ 16/4

Website của Vietjet đã mở bán vé các đường bay nội địa từ ngày 16/4 như trước khi bị hạn chế do dịch bệnh Covid-19.

Đọc thêm