Hướng dẫn bổ sung thông tin thuê bao Viettel ngay tại nhà

06/04/2018 14:09 PM | Công nghệ

Viettel vừa đưa ra thông báo sẽ khóa 1 chiều những thuê bao chưa cập nhật, bổ sung thông tin cá nhân, hạn chót được nhà mạng này đưa ra là 24/4 tới đây...

*Nghị định 49/2017/ND-CP quy định: Thông tin thuê bao di động cần phải đảm bảo chính xác, đầy đủ ảnh chụp chân dung của người sử dụng.

Hướng dẫn bổ sung thông tin thuê bao Viettel ngay tại nhà - Ảnh 1.

Hướng dẫn kiểm tra thuê bao có cần bổ sung thông tin hay không?

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn sau:

vietteltelecom.vn/check-info?.

Bước 2: Nhập vào số điện thoại cần tra cứu > Nhấp chọn vào "Tra cứu".

Hướng dẫn bổ sung thông tin thuê bao Viettel ngay tại nhà - Ảnh 2.

Bước 3: Sau đó Viettel sẽ trả về kết quả tra cứu, nếu thông tin trả về là "Thuê bao không tồn tại trong hệ thống hoặc không bị sai thông tin" thì xin chúc mừng, thuê bao của bạn đã đầy đủ thông tin và không cần bổ sung.

Ngược lại, nếu kết quả trả về có nội dung như: "[VP1] Thuê bao cần chuẩn hóa thông tin, bổ sung CMND, ảnh chụp chân dung KH" thì bạn cần bổ sung thông tin ngay lập tức theo hướng dẫn sau.

bằng ứng dụng My Viettel

Bước 1: Tải về ứng dụng My Viettel cho Android và iOS theo đường dẫn sau:

Bước 2: Tiếp đến bạn hãy khởi động ứng dụng My Viettel > Đăng nhập (hoặc đăng ký nếu đây là lần đầu tiên sử dụng) bằng số điện thoại cần kiểm tra.

Bước 3: Tại giao diện chính chọn vào "Khác" (biểu tượng 3 gạch ngang) > Thông tin khách hàng > Chọn vào dòng thông báo "Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây".

Hướng dẫn bổ sung thông tin thuê bao Viettel ngay tại nhà - Ảnh 3.

Bước 4: Tiếp đến bạn cần bổ sung đầy đủ thông tin theo yêu cầu của Viettel như: Số CMND, địa chỉ theo CMND, ảnh chụp CMND mặt trước, ảnh chụp CMND mặt sau và ảnh chân dung của chủ thuê bao Viettel.

Hướng dẫn bổ sung thông tin thuê bao Viettel ngay tại nhà - Ảnh 4.

Bước 5: Sau khi hoàn tất bạn chọn vào "Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng" > Nhấn vào "Ký xác nhận" để bổ sung chữ ký cá nhân > Xác nhận để gửi thông tin thuê bao cho Viettel thẩm định.

Hướng dẫn bổ sung thông tin thuê bao Viettel ngay tại nhà - Ảnh 5.

Ghi chú:

Nếu thông tin bổ sung của bạn là đúng và được Viettel đồng ý cập nhật thì nhà mạng này sẽ gửi tin nhắn phê duyệt thành công từ đầu số 155. Ngược lại, nếu thông tin thuê bao không chính xác hoặc Viettel nghi ngờ thông tin giả thì sẽ nhắn tin từ chối phê duyệt thông qua đầu số 155. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc bổ sung thông tin qua ứng dụng Viettel thì có thể chọn cách khác như bổ sung thông tin tại cửa hàng, trung tâm ủy quyền của Viettel trên toàn quốc.

Thế Giới Di Động

Từ khóa:  Viettel , di động
Cùng chuyên mục
XEM