Huế lập chốt kiểm soát trên đỉnh đèo Hải Vân chặn xe từ Đà Nẵng ra

29/07/2020 07:06 PM | Thời sự

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã lập chốt kiểm soát trên đỉnh đèo Hải Vân để ngăn người di chuyển từ Đà Nẵng ra địa phương này.

Huế lập chốt kiểm soát trên đỉnh đèo Hải Vân chặn xe từ Đà Nẵng ra

Theo đó, tối 28/7, Trạm CSGT Phú Lộc (Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế) phối hợp với các cơ quan chức năng đã lập một chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại đỉnh đèo Hải Vân, cách chốt kiểm soát số 5 dưới chân đèo Hải Vân chừng 12 km.

Tại chốt số 5, tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn được bố trí lực lượng y tế đo thân nhiệt và lấy thông tin khai báo của người dân.

Huế lập chốt kiểm soát trên đỉnh đèo Hải Vân chặn xe từ Đà Nẵng ra - Ảnh 1.

Huế lập chốt kiểm soát trên đỉnh đèo Hải Vân chặn xe từ Đà Nẵng ra. Ảnh: Facebook

Theo đó, trong sáng nay có nhiều người đi xe máy từ Đà Nẵng vượt đèo Hải Vân, khi lên đến đỉnh đèo đã được lực lượng CSGT Thừa Thiên Huế yêu cầu quay trở về Đà Nẵng.

Trước đó, chiều 28/7, tỉnh TT.Huế cũng đã gửi công văn yêu cầu các chốt kiểm soát trên địa bàn cấm tất cả người và phương tiện từ Đà Nẵng đến địa phương này, ngoại trừ trường hợp đặc biệt với lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm...

Huế lập chốt kiểm soát trên đỉnh đèo Hải Vân chặn xe từ Đà Nẵng ra - Ảnh 2.

Nhiều người đi xe máy từ Đà Nẵng vượt đèo Hải Vân, khi lên đến đỉnh đèo đã được lực lượng CSGT Thừa Thiên Huế yêu cầu quay trở về Đà Nẵng. Ảnh: Facebook

Từ ngày 26/7, Thừa Thiên Huế đã lập các chốt kiểm soát tại chân đèo Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc), quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc), thị trấn Phú Bài (thị xã Hương Thủy) và ga Huế trên đường Bùi Thị Xuân.

Theo ghi nhận, từ ngày 26/7 đến 28/7, chốt kiểm soát số 5 dưới chân đèo Hải Vân ghi nhận hơn 7.200 người từ Đà Nẵng đi xe máy vượt đèo đổ về các tỉnh phía Bắc.

Khương Mỹ

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Agoda, Booking, Airbnb, Traveloka... gần như chiếm hết thị phần đặt phòng trực tuyến, các OTAs Việt Nam đang tranh giành nhau miếng bánh nhỏ, đua nhau báo lỗ nặng

OTAs hay Online Travel Agencies là các nền tảng đặt dịch vụ trực tuyến, giúp cho khách hàng dễ dàng hệ thống, tiết kiệm thời gian chuẩn bị một chuyển du lịch từ đặt vé máy bay, đặt phòng nghỉ cho đến thuê xe...

Người miền Tây tập hợp nhau tự sáng tạo "loại bánh mới" dễ bảo quản, có thể tích trữ được nhiều ngày để gửi về miền Trung, mới 12 tiếng đã "thần tốc" gói 5.000 chiếc!

5.000 chiếc bánh được gói trong nửa ngày quả thật làm chúng tôi xúc động. Và có lẽ đây là điều chưa từng có tiền lệ ở miền Tây!

Đọc thêm