Huế lập chốt kiểm soát trên đỉnh đèo Hải Vân chặn xe từ Đà Nẵng ra

29/07/2020 19:06 PM | Xã hội

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã lập chốt kiểm soát trên đỉnh đèo Hải Vân để ngăn người di chuyển từ Đà Nẵng ra địa phương này.

Theo đó, tối 28/7, Trạm CSGT Phú Lộc (Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế) phối hợp với các cơ quan chức năng đã lập một chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại đỉnh đèo Hải Vân, cách chốt kiểm soát số 5 dưới chân đèo Hải Vân chừng 12 km.

Tại chốt số 5, tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn được bố trí lực lượng y tế đo thân nhiệt và lấy thông tin khai báo của người dân.

Huế lập chốt kiểm soát trên đỉnh đèo Hải Vân chặn xe từ Đà Nẵng ra - Ảnh 1.

Huế lập chốt kiểm soát trên đỉnh đèo Hải Vân chặn xe từ Đà Nẵng ra. Ảnh: Facebook

Theo đó, trong sáng nay có nhiều người đi xe máy từ Đà Nẵng vượt đèo Hải Vân, khi lên đến đỉnh đèo đã được lực lượng CSGT Thừa Thiên Huế yêu cầu quay trở về Đà Nẵng.

Trước đó, chiều 28/7, tỉnh TT.Huế cũng đã gửi công văn yêu cầu các chốt kiểm soát trên địa bàn cấm tất cả người và phương tiện từ Đà Nẵng đến địa phương này, ngoại trừ trường hợp đặc biệt với lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm...

Huế lập chốt kiểm soát trên đỉnh đèo Hải Vân chặn xe từ Đà Nẵng ra - Ảnh 2.

Nhiều người đi xe máy từ Đà Nẵng vượt đèo Hải Vân, khi lên đến đỉnh đèo đã được lực lượng CSGT Thừa Thiên Huế yêu cầu quay trở về Đà Nẵng. Ảnh: Facebook

Từ ngày 26/7, Thừa Thiên Huế đã lập các chốt kiểm soát tại chân đèo Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc), quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc), thị trấn Phú Bài (thị xã Hương Thủy) và ga Huế trên đường Bùi Thị Xuân.

Theo ghi nhận, từ ngày 26/7 đến 28/7, chốt kiểm soát số 5 dưới chân đèo Hải Vân ghi nhận hơn 7.200 người từ Đà Nẵng đi xe máy vượt đèo đổ về các tỉnh phía Bắc.

Khương Mỹ

Cùng chuyên mục
XEM