Huawei tính sa thải hàng loạt nhân sự tại Mỹ dù Mỹ nới lệnh cấm

15/07/2019 09:30 AM | Thời sự

Sau khi Huawei bị đưa vào “danh sách đen”của Mỹ vào ngày 16/5/2019, nhân viên của Futurewei tại Mỹ đã đối diện với quy định hạn chế giao tiếp với đồng nghiệp tại trụ sở của Huawei tại Trung Quốc. Chia sẻ Tweet

Huawei tính sa thải hàng loạt nhân sự tại Mỹ dù Mỹ nới lệnh cấm

Huawei Technologies đang có kế hoạch sa thải mạnh nhân sự tại chi nhánh của công ty ở Mỹ , theo nhiều người có nguồn tin thân cận với vụ việc. Quyết định này được đưa ra khi mà công ty đang chật vật với việc bị Mỹ đưa vào danh sách đen.

Theo Wall Street Journal, quyết định sa thải nhân sự mới nhất mà Huawei đưa ra sẽ ảnh hưởng đến người làm việc tại bộ phận nghiên cứu và phát triển ở Mỹ có tên Futurewei Technologies.

Công ty này tuyển dụng khoảng 850 người làm việc tại các phòng nghiên cứu trên khắp nước Mỹ, trong đó có tại bang Texas, California và Washington.

Huawei từ chối bình luận về thông tin mới được đưa ra. Số lượng người bị sa thải cuối cùng chưa được chốt, tuy nhiên theo nhiều nguồn tin, dự kiến cũng lên đến vài trăm người. Một số nhân viên của Huawei tại Mỹ được cho lựa chọn giữa về Trung Quốc hoặc ở lại làm việc cho công ty ở Mỹ.

Sau khi Huawei bị đưa vào “danh sách đen”của Mỹ vào ngày 16/5/2019, nhân viên của Futurewei tại Mỹ đã đối diện với quy định hạn chế giao tiếp với đồng nghiệp tại trụ sở của Huawei tại Trung Quốc. Mỹ hạn chế doanh nghiệp cung cấp linh kiện Mỹ cho Huawei mà không có giấy phép.

Một số nhân viên cho đến nay đã được thông báo về việc họ bị sa thải, ngoài ra, sẽ có nhiều quyết định sa thải khác sớm được công bố.

Việc sa thải nhiều nhân viên có thể coi như “bước lùi” của Huawei sau khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen. Điều này đã hạn chế khả năng mua linh kiện, phụ tùng Mỹ của Huawei. Trong năm ngoái, Huawei mua lượng hàng hóa linh kiện Mỹ ước tính khoảng 11 tỷ USD.

Dường như Huawei được cứu phần nào khi mà tại hội nghị thượng đỉnh G-20 ở Osaka, Nhật, Tổng thống Trump tuyên bố sẽ cho một số công ty xuất khẩu công nghệ trở lại cho Huawei, tuy nhiên họ vẫn phải xin giấy phép. Phía Bắc Kinh nhìn nhận việc Mỹ nới lỏng quy định với Huawei có thể coi như điều kiện tiên quyết để hướng đến bất kỳ thỏa thuận thương mại nào với Washington.

Trong ngày thứ Ba, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết Mỹ sẽ bắt đầu cấp phép xuất khẩu cho các nhà cung cấp cho Huawei nếu không tiềm ẩn rủi ro liên quan đến an ninh quốc gia. Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin không ngừng hối thúc các nhà cung cấp Mỹ nộp hồ sơ xin giấy phép.

Theo Trung Mến

Bizlive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm