Huawei tạm gác mục tiêu trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới

11/06/2019 04:48 PM | Kinh doanh

Tuyên bố trên được Huawei đưa ra trong bối cảnh công ty Trung Quốc này bị Chính phủ Mỹ trừng phạt...

Huawei tạm gác mục tiêu trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới

Huawei sẽ cần thêm thời gian để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) lớn nhất thế giới về doanh số - một mục tiêu mà ban đầu hãng dự kiến sẽ đạt được trong quý 4 năm nay, hãng tin Reuters dẫn lời một nhà điều hành cấp cao của công ty cho biết ngày 11/6.

"Lẽ ra, chúng tôi sẽ trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất trong quý 4 năm nay, nhưng hiện tại chúng tôi cho rằng quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn", Giám đốc chiến lược Shao Yang thuộc mảng thiết bị tiêu dùng của Huawei phát biểu tại triển lãm công nghệ CES Asia ở Thượng Hải. Tuy nhiên, ông Shao không đưa ra lý do cụ thể cho việc trì hoãn mục tiêu này.

Theo nhà điều hành này, Huawei hiện bán được 500.000-600.000 đơn vị sản phẩm smartphone mỗi ngày.

Tuyên bố trên được Huawei đưa ra trong bối cảnh Mỹ đưa công ty công nghệ Trung Quốc này vào một "danh sách đen", theo đó khiến Huawei không thể mua công nghệ và linh kiện Mỹ nếu không có sự phê chuẩn của Washington. Động thái của chính quyền Tổng thống Donald Trump đã dẫn tới việc một loạt công ty công nghệ toàn cầu cắt quan hệ với Huawei - nhà sản xuất thiết bị mạng viễn thông lớn nhất thế giới.

Hồi tháng 1 năm nay, Huawei tuyên bố có thể trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong 2019 dù không vào được thị trường Mỹ.

Trong quý 1, Huawei chiếm vị trí thứ hai trên thị trường smartphone toàn cầu, sau đối thủ Hàn Quốc Samsung, theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường công nghệ Gartner.

Giới phân tích dự báo rằng lệnh trừng phạt của Mỹ có thể khiến doanh số smartphone của Huawei giảm 1/4 trong năm nay, thậm chí có thể "bốc hơi" hoàn toàn khỏi các thị trường ở nước ngoài nếu các mẫu điện thoại mới của hãng không tiếp tục được sử dụng hệ điều hành Android và các ứng dụng của Google.

Theo Diệp Vũ

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinpearl Land đổi tên thành VinWonders, nâng cấp toàn diện để sánh vai với các quần thể giải trí lớn như Disneyland, Universal

Ngày 19/02/2020, Công ty CP Vinpearl công bố chiến lược đa dạng hóa sản phẩm/dịch vụ và phát triển các điểm đến hàng đầu thế giới, nhằm góp phần khẳng định đẳng cấp cho du lịch Việt Nam.

Sức mạnh khủng khiếp từ thương hiệu Vingroup: Chỉ một thông tin dự án rò rỉ khiến giá đất đang từ 200 triệu đồng buổi sáng, đến chiều trả 330 triệu đồng không mua nổi

Sáng bán 200 triệu một mét ngang, chiều muốn mua lại 330 triệu cũng không được. Cơn sốt đất chưa từng có đang làm dậy sóng huyện ngoại thành Châu Đức của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Câu chuyện kinh doanh

Vay tiền - con dao hai lưỡi: Bạn có biết cách vay mượn tiền thế nào cho hiệu quả? (P.8)

Đối với cá nhân, vay tiền có 3 mục đích chính: 1) Vay để đầu tư vào tài sản, 2) Vay để tiêu dùng, 3) Vay để trang trải nhu cầu khẩn cấp, quan trọng.

Thông báo mới nhất về đề xuất nghỉ học đến tháng 4 mới quay lại, lùi lịch thi THPT của TP. HCM và thời gian đi học của Hà Nội

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP.HCM thông báo sẽ xem xét, kiến nghị cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ đến hết tháng 3. Bên cạnh đó, thời gian nghỉ học của học sinh Hà Nội sẽ kéo dài đến hết ngày 23/2.

Đọc thêm