Huấn "hoa hồng" bị xử phạt 17,5 triệu vì xuất bản sách "Đệ nhất kiếm tiền"

07/07/2020 08:33 AM | Kinh doanh

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Huấn "hoa hồng" về hành vi xuất bản sách nhưng không có quyết định xuất bản của Nhà xuất bản, cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Huấn "hoa hồng" bị xử phạt 17,5 triệu vì xuất bản sách "Đệ nhất kiếm tiền"

Theo thông tin của phóng viên Báo Người Lao Động, ngày 3-7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính đối tượng Bùi Xuân Huấn (tức Huấn "hoa hồng" , sinh năm 1985 tại Yên Bái) với mức phạt 17.500.000đ do có hành vi xuất bản, phát hành hai cuốn sách "Đệ nhất kiếm tiền" và "Bí kíp kinh doanh online" nhưng không có quyết định xuất bản của Nhà xuất bản, cơ quan chức năng có thẩm quyền theo Điều 10, Luật Xuất bản 2012 và hành vi thực hiện bán 02 cuốn sách khi không có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo Điều 66, Nghị định 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký doanh nghiệp.

 Huấn hoa hồng bị xử phạt 17,5 triệu vì xuất bản sách Đệ nhất kiếm tiền  - Ảnh 1.

Đại diện Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) làm việc với Bùi Xuân Huấn - Ảnh: CTV

Trước đó, từ ngày 16-6-2020, Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) đã tiến hành làm việc với Bùi Xuân Huấn để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật liên quan việc xuất bản, phát hành 02 cuốn sách "Đệ nhất kiếm tiền" và "Bí kíp kiếm tiền online".

Cục An ninh chính trị nội bộ đã lập hồ sơ xử lý, phối hợp Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử phạt hành chính đối tượng Bùi Xuân Huấn với mức phạt nêu trên.

Cục An ninh chính trị nội bộ cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương và các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trên mạng xã hội.

 Huấn hoa hồng bị xử phạt 17,5 triệu vì xuất bản sách Đệ nhất kiếm tiền  - Ảnh 2.

Bùi Xuân Huấn bị xử phạt hành chính

Trước đó, ngày 20-4-2020 Bùi Xuân Huấn đăng tải trên tài khoản facebook cá nhân "Huấn Hoa Hồng", giới thiệu 02 cuốn sách trên do tự mình đầu tư viết, được rao bán với giá 799.000đ/bộ.

Tại cơ quan công an, Bùi Xuân Huấn khai nhận nội dung sách là do cóp nhặt trên mạng xã hội, sau đó chỉnh sửa một số câu chữ rồi gắn tên "Nhà xuất bản SG" vào bìa trang sách, đăng bán công khai trên mạng xã hội mà không thông qua các cấp.

Bùi Xuân Huấn được biết đến với biệt danh Huấn "hoa hồng", thường xuyên livestream trên mạng xã hội Facebook với các hình ảnh khoe tiền, khoe tài sản và bán hàng online. Huấn "hoa hồng" cũng từng bị đưa đi cai nghiện bắt buộc. Mới đây, Huấn "hoa hồng" còn ra mắt MV ca nhạc.

Minh Phong

NLĐ

Từ khóa:  huấn hoa hồng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thêm 2 ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội và Bắc Giang: Là F1 và người dân đi du lịch trở về từ Đà Nẵng

Tính đến 6h00 sáng 9/8, cả nước đã có thêm 2 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân lên 812 trường hợp.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị "bóc phốt" ầm ĩ 3 năm trước

Hàng loạt trang tin uy tín vừa đưa tin về việc thanh niên 25 tuổi quốc tịch Việt Nam bị bắt sau khi trộm số lượng lớn hàng hiệu tại Sydney và Melbourne.

Xe Toyota tại Việt Nam hết thời giá cao: Về đúng phân khúc, bỏ 'lạc kèm bia' và khuyến mại kích cầu

Sức ép từ thị trường đang đẩy xe Toyota có giá niêm yết và giá bán tại đại lý về gần hơn tới mức phổ biến của phân khúc.

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Đọc thêm