HSBC triển khai 3 dự án trong dịch Covid-19, hỗ trợ "các nạn nhân không triệu chứng", trẻ khuyết tật, người vô gia cư và người dân ở khu ổ chuột

13/04/2020 04:32 PM | Kinh doanh

HSBC cho rằng những người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi đại dịch Covid 19 là những người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn mà không có hỗ trợ từ gia đình hoặc bảo hiểm và không thể tiếp cận phúc lợi công cộng. Họ sống chật vật, làm những công việc không chính thức, không có hợp đồng lao động, không có bất kỳ loại bảo hiểm nào. Nhiều người trong số họ không có giấy tờ tùy thân, một số khác không có đăng ký cư trú tại nơi họ sinh sống…

HSBC triển khai 3 dự án trong dịch Covid-19, hỗ trợ "các nạn nhân không triệu chứng", trẻ khuyết tật, người vô gia cư và người dân ở khu ổ chuột
Ảnh minh họa. Nguồn: H.Q.Huy.

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) vừa công bố chương trình hỗ trợ để cùng Việt Nam chống đại dịch Covid-19.

Theo đó, bên cạnh gói hỗ trợ trị giá 3 tỷ đồng hướng tới "các nạn nhân không triệu chứng", những người chịu tác động nặng nề vì đại dịch, HSBC thực hiện một loạt biện pháp hỗ trợ nhằm giảm bớt gánh nặng cho những người yếu thế trong giai đoạn khó khăn, giúp họ phục hồi và tăng "sức đề kháng" sau đại dịch.

Cùng với các tổ chức phi chính phủ như Sáng Hội Cô Nhi Toàn Cầu (WWO), Quỹ VinaCapital và Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI), HSBC Việt Nam thực hiện 3 dự án, dự kiến sẽ hỗ trợ cho khoảng 10.000 người thuộc các nhóm đối tượng khác nhau, đồng thời là những người yếu thế tại Việt Nam.

Bước đầu, hai dự án sẽ cung cấp các biện pháp hỗ trợ cơ bản như thực phẩm, chỗ ở, thuốc men, vật lý trị liệu, nền tảng giáo dục và chăm sóc tại nhà cho người nhập cư, người vô gia cư, lao động phi chính thức, trẻ em tàn tật có hoàn cảnh khó khăn và người chăm sóc chịu tác động nghiêm trọng bởi dịch Covid-19.

Cùng với đó, về lâu dài, một dự án khác sẽ thực hiện lắp đặt hệ thống lọc nước sạch cho các bệnh viện công ở các xã vùng sâu vùng xa, hỗ trợ các cán bộ y tế và bệnh nhân tại địa phương. Ngoài ra, dự án sẽ tổ chức phổ cập kiến thức cho người dân địa phương về nhu cầu nước sạch cũng như hỗ trợ kinh tế cho những người có nhu cầu.

HSBC cho rằng những người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi đại dịch Covid 19 là những người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn mà không có hỗ trợ từ gia đình hoặc bảo hiểm và không thể tiếp cận phúc lợi công cộng. Họ sống chật vật, làm những công việc không chính thức, không có hợp đồng lao động, không có bất kỳ loại bảo hiểm nào. Nhiều người trong số họ không có giấy tờ tùy thân, một số khác không có đăng ký cư trú tại nơi họ sinh sống.

Một trong 3 dự án nhắm tới việc hỗ trợ khẩn cấp về Thực phẩm, Chỗ ở tạm thời và Gói hỗ trợ kinh tế cho những người vô gia cư, người sống ở khu ổ chuột nhằm ngăn chặn nạn đói và tội phạm phát sinh trong những người nghèo nhất và thiệt thòi nhất về kinh tế trong và sau đại dịch. Đồng thời giúp họ phục hồi sau các tác động tiêu cực của đại dịch; xây dựng khả năng phục hồi và tăng "sức đề kháng" để họ có thể đối mặt với các cuộc khủng hoảng khác trong tương lai.

HSBC Việt Nam cho biết ngân hàng sẽ tiếp tục đánh giá tình hình và nhu cầu để xây dựng các chương trình hỗ trợ tiếp theo. Song song đó, đơn vị này cũng đã triển khai các giải pháp thiết thực để hỗ trợ khách hàng trong thời điểm khó khăn này. Bên cạnh hỗ trợ tài chính cho các khách hàng chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ dịch bệnh, ngân hàng đang nỗ lực để chuyển đổi quy trình vận hành sao cho phù hợp với phần lớn những khách hàng doanh nghiệp đang cho nhân viên làm việc tại nhà, đồng thời giúp họ tận dụng những nền tảng kỹ thuật số của HSBC.

HSBC triển khai 3 dự án trong dịch Covid-19, hỗ trợ các nạn nhân không triệu chứng, trẻ khuyết tật, người vô gia cư và người dân ở khu ổ chuột - Ảnh 2.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm