Hốt hoảng khi vàng vượt mốc 38 triệu đồng/lượng

06/07/2016 09:21 AM | Kinh tế vĩ mô

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh, hiện đang vượt mốc 38 triệu đồng/lượng. Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần qua, giá vàng đã tăng mạnh gần 3 triệu đồng/lượng, mức sóng cao này cực hiếm trong hơn hai năm qua.

Hốt hoảng khi vàng vượt mốc 38 triệu đồng/lượng

Mở cửa giao dịch sáng nay (6/7), giá vàng miếng tại Công ty VBĐQ SJC niêm yết tại mức 37,4– 38,12 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 1,1 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 37,4 – 37,90 triệu đồng/lượng, tăng 800 nghìn mua vào và 900 nghìn bán ra. CTCP Vàng bạc Phú Quý cũng tăng 1 triệu đồng mỗi lượng, giao dịch ở mức 37,5-38 triệu đồng/lượng.

Như vậy chỉ trong vòng chưa đầy một tuần qua, giá vàng đã tăng mạnh gần 3 triệu đồng/lượng, tăng một bước đột phá 8% giá trị. Mức sóng cao này cực hiếm trong hơn hai năm qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng lên đỉnh cao nhất kể từ năm 2014 khi các bất ổn sau Brexit chưa tiêu tan hoàn toàn, làm gia tăng nhu cầu phòng thủ bằng vàng.

Giá vàng giao tháng Tám tăng 19,7USD, tương đương 1,5%, lên chốt tại 1.358,7USD/oz trên sàn Comex tại Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile. Đây là mức chốt phiên cao nhất kể từ tháng 3/2014.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang xoay quanh mức 1.369 USD/ounce. Quy đổi tương đương 36,84 triệu đồng/lượng, như vậy hiện tại vàng trong nước đang cao hơn thế giới hơn 1 triệu đồng/lượng.

Theo Mai Ngọc

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm