Hot boy Olympia từng san bằng 2 kỷ lục, khiến khán giả lẫn đối thủ khóc nức nở khi bị loại, sau 2 năm giờ ra sao?

17/06/2021 07:00 AM | Sống

Nam sinh Olympia này tài năng đến mức cả khán giả lẫn đối thủ cũng phải khóc khi biết tin 10x thua cuộc.

Hot boy Olympia từng san bằng 2 kỷ lục, khiến khán giả lẫn đối thủ khóc nức nở khi bị loại, sau 2 năm giờ ra sao?

Luôn có định kiến về các học trò "đầu to mắt cận" sẽ chỉ chú ý đến học tập mà không sở hữu nhan sắc nổi bật cho lắm. Nhất là trong các cuộc thi trí tuệ như Đường Lên Đỉnh Olympia, nếu có hot boy hot girl nào đi thi nhất định sẽ giành được nhiều sự chú ý.

Cách đây 2 năm, có một thí sinh Olympia cũng đã gây bão như vậy. Nam sinh có tên Nguyễn Xuân Phương, học sinh lớp chuyên Lý - 11A3 ( THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An).

Anh chàng có thành tích san bằng 2 kỷ lục Đường Lên Đỉnh Olympia cùng một lúc - Giành số điểm tuyệt đối 120 điểm trong phần thi Khởi động (trước khi chương trình thay đổi quy chế tính điểm).

Đồng thời, Xuân Phương còn chơi rubik rất cừ, chứng minh tài năng của mình bằng cách chơi trực tiếp tại trường quay và chỉ mất 13 giây để hoàn thành!

 Hot boy Olympia từng san bằng 2 kỷ lục, khiến khán giả lẫn đối thủ khóc nức nở khi bị loại, sau 2 năm giờ ra sao? - Ảnh 1.

Nam sinh Nguyễn Xuân Phương được mệnh danh hot boy Olympia

 Hot boy Olympia từng san bằng 2 kỷ lục, khiến khán giả lẫn đối thủ khóc nức nở khi bị loại, sau 2 năm giờ ra sao? - Ảnh 2.

Anh chàng từng một lúc san bằng 2 kỷ lục trong chương trình

Liên tục giành thành tích cao tại vòng thi Tuần - Tháng, Xuân Phương được kỳ vọng sẽ mang về cầu truyền hình cho Nghệ An. Song ở phần thi Về đích của cuộc thi Quý, do sơ suất chọn gói câu hỏi điểm thấp nên Xuân Phương đã tuột ngôi Quán quân về tay bạn cùng chơi.

Nhiều khán giả đã khóc ngay trên sân khấu khi biết tin Xuân Phương không được thi đấu tiếp. Ai cũng tiếc nuối cho hot boy Olympia đã phải dừng chân sớm.

 Hot boy Olympia từng san bằng 2 kỷ lục, khiến khán giả lẫn đối thủ khóc nức nở khi bị loại, sau 2 năm giờ ra sao? - Ảnh 3.

Nhiều khán giả đã khóc ngay trên sóng truyền hình khi biết tin Xuân Phương không thể đem về cầu truyền hình cho Nghệ An


Bẵng đi một thời gian, Xuân Phương đã thi đỗ vào trường đại học. Theo như thông tin trên trang cá nhân, 10x theo học ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông tại trường đại học Bách khoa Hà Nội theo diện tuyển thẳng.

Đây được coi là ngôi trường chuyên đào tạo kỹ thuật đình đám bậc nhất miền Bắc, nổi tiếng với câu nói bất hủ của thầy Phó Hiệu trưởng: "Mỗi năm trường đuổi 600 - 800 em, tân sinh viên không quen việc vừa nghe giảng vừa chép kín 6 cái bảng trong vòng 3 tiếng".

Có thể thấy sau chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia, nam sinh vẫn giữ vững thành tích học tập của mình. Giống như tính cách lúc tham gia, Xuân Phương vẫn hạn chế chia sẻ thông tin trên trang cá nhân, cũng như không update hình ảnh của bản thân.

Có bố làm cán bộ biên phòng, mẹ làm giáo viên nên Xuân Phương cũng được bố mẹ giáo dục nghiêm khắc từ sớm. 10x cũng từng chia sẻ bí quyết học tập của mình: "Mình nghĩ để lưu giữ kiến thức tốt nhất, nên học bài vào những lúc tâm trạng thoải mái. Không cần giành quá nhiều thời gian nếu học miễn cưỡng. Những lúc không thoải mái, mình không tập trung thì thường nghe nhạc, chơi game...".

 Hot boy Olympia từng san bằng 2 kỷ lục, khiến khán giả lẫn đối thủ khóc nức nở khi bị loại, sau 2 năm giờ ra sao? - Ảnh 4.

Xuân Phương (ngoài cùng bên phải) trong một hoạt động ngoại khóa ở trường

 Hot boy Olympia từng san bằng 2 kỷ lục, khiến khán giả lẫn đối thủ khóc nức nở khi bị loại, sau 2 năm giờ ra sao? - Ảnh 5.

Xuân Phương cùng các bạn học trong ngày tổng kết cuối năm

 Hot boy Olympia từng san bằng 2 kỷ lục, khiến khán giả lẫn đối thủ khóc nức nở khi bị loại, sau 2 năm giờ ra sao? - Ảnh 6.

Hiện tại 10x đang học trường Đại học Bách khoa Hà Nội


Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia, FBNV


Vân Trang

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trường nội trú FPT cho 1.000 trẻ em mất cha mẹ vì Covid: Nhiều tấm lòng xin ủng hộ hệ thống năng lượng mặt trời, dạy học miễn phí

Theo Tập đoàn FPT, các thủ tục pháp lý, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng các em đang được FPT, Quỹ Hy vọng phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức đoàn thể gấp rút triển khai để sớm đón các em nhập trường

Câu chuyện kinh doanh

Vietnam Airlines muốn được đặc cách duy trì niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán trong trường hợp âm vốn

Tại thời điểm 30/6/2021, Vietnam Airlines lỗ lũy kế gần 17.800 tỷ đồng, vượt quá số vốn điều lệ là 14.183 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu của Vietnam Airlines âm hơn 2.500 tỷ đồng.

NÓNG: Từ 28/9, Hà Nội cho phép hoạt động thể dục thể thao ngoài trời, trung tâm thương mại

Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân được hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người, mở cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm.

Đọc thêm