Hốt bạc nhờ sản xuất bỉm cho gà

04/09/2018 09:47 AM | Kinh doanh

Ngành sản xuất bỉm cho gà đang đem lại món hời lớn cho nhiều doanh nhân Mỹ khi nuôi gà làm thú cưng trở thành xu hướng suốt hơn 10 năm qua.

Hốt bạc nhờ sản xuất bỉm cho gà

Theo một báo cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ công bố năm 2013, gần 1% gia đình tại các khu vực đô thị lớn của Mỹ có sở thích chăm gà như thú cưng và con số đó tiếp tục tăng. Những người này không chỉ đơn giản coi gà là gia cầm mà còn chăm sóc chúng như thú cưng.

Tại một số thành phố, nuôi gà là cách thể hiện sự giàu có. "Chúng tôi chi một khoản tiền lớn vào việc nuôi gà.

Chúng tôi nghĩ sẽ cho gà ăn đồ thừa, nhưng cuối cùng những chú gà của chúng tôi ăn cá hồi nướng, thịt bò, bông cải xanh và dưa hấu hữu cơ", một người nuôi gà - cô Amina Azhar-Graham trả lời phỏng vấn tờ Washington Post hồi tháng 3.

Những người nuôi gà cũng sẵn sàng trả một số tiền lớn cho quần tã để gà cũng không "đi" lung tung khắp nhà. Có nhiều loại tã nhãn hiệu khác nhau với giá tiền khác nhau, dao động từ 17 USD (400.000 đồng) cho đến gần 40 USD (930.000 đồng).

"Thị trường thì rộng lớn trong khi có nhiều đối thủ cạnh tranh", Traci Torres – chủ hãng sản xuất tã gà My Pet Chicken cho biết. Bà đã bán được hơn 5.000 chiếc tã tự thiết kế kể từ khi thành lập cơ sở sản xuất năm 2007.

Suốt hàng nhiều thế kỷ, gà được coi là loài gia cầm mất vệ sinh, song xu hướng phát triển ngành nuôi gà xa xỉ đã cho thấy thái độ của xã hội đối với loài vật này thay đổi.

Julie Baker – chủ một nhãn hiệu sản xuất tã gà Pampered Poultry – giải thích: "Một vài năm trở lại đây, mọi người đã coi gà là thú cưng nuôi trong nhà. Những chiếc quần bỉm này, nó không phải là bỉm. Mục đích của nó chỉ là làm con vật trở nên dễ thương thôi".

Theo Bảo Hà

Báo Tin tức

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm