Hợp đồng dài hạn đầu tiên với Trung Đông, TKV xuất gần 1 triệu tấn sản phẩm cho công ty công nghiệp lớn nhất của Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

17/12/2017 21:40 PM | Kinh doanh

Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) sẽ xuất khẩu alumin sang Trung Đông trong 3 năm liên tiếp.

Đối tác của TKV là Công ty Emirates Global Aluminum (EGA) - Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất. EGA là Công ty công nghiệp lớn nhất của Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, ngoài dầu và khí đốt, EGA có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất nhôm với sản lượng lên tới 2,4 triệu tấn/năm.

Theo nội dung hợp đồng, TKV sẽ cung cấp cho EGA mỗi năm 300.000 tấn alumin, làm nguyên liệu cho các nhà máy điện phân nhôm, duy trì trong 3 năm.

Đây là hợp đồng dài hạn đầu tiên của TKV với đối tác tại Trung Đông, phù hợp với chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam và Bộ Công Thương về việc phát triển quan hệ với các nước Trung Đông và Châu Phi giai đoạn 2016-2025.

Cùng với các hợp đồng dài hạn với các đối tác khác đến từ Ấn độ, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc, v.v… hợp đồng này sẽ góp phần đảm bảo việc tiêu thụ alumin của TKV đến nhiều thị trường trên thế giới.

Ông Abdulla Kalban, Giám đốc điều hành của EGA nhấn mạnh, EGA mong muốn hợp đồng này sẽ là khởi đầu cho việc mở rộng hợp tác giữa TKV và EGA trong tương lai.

Ở chiều ngược lại, ông Đặng Thanh Hải, TGĐ TKV cũng bày tỏ quan điểm tương tự: hợp đồng này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại giữa TKV và EGA nói riêng, giữa Việt Nam và Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất nói chung trong thời gian tới.

Theo Nam Dương

Cùng chuyên mục
XEM