Hồng Kông: Giá thuê nhà cao nhất thế giới, nhân viên ngân hàng cũng đành sống tập thể

10/09/2017 19:31 PM | Bất động sản

Những nhân viên tài chính trẻ tuổi ở Hồng Kông đang kéo nhau vào sống trong những khu nhà phong cách "ký túc xá" vì không đủ tiền mua nhà riêng ở thành phố đắt đỏ nhất thế giới này.

Giám đốc marketing của một công ty Nicole Ho (33 tuổi) sẽ có tới 9 bạn cùng phòng khi khu nhà trọ cô đang sống được cải tạo. Rất nhiều nhân viên làm trong lĩnh vực ngân hàng hay tài chính cũng lựa chọn những khu nhà như thế này.

Hồng Kông: Giá thuê nhà cao nhất thế giới, nhân viên ngân hàng cũng đành sống tập thể - Ảnh 1.

​Keith Wong ngồi trên chiếc giường tầng bên trong một phòng của dự án Bibliotheque ở quận Yau Ma Tei, Hồng Kông.

Chi phí nhà ở cao chóng mặt khiến Hồng Kông đang học theo xu hướng của các thành phố lớn trên thế giới như New York, London hay Thượng Hải: xây các dự án nhà tập thể cho đối tượng khách hàng trẻ tuổi. Thành phố có ít nhất 6 dự án bất động sản "sống chung" hiện tại và đang chờ xử lý bắt đầu từ năm 2015.

Phong cách sống này có thể phù hợp với sinh viên đã tốt nghiệp và những người trẻ muốn sống trong một cộng đồng, theo Keith Wong, đồng sáng lập của Synergy Biz Group Ltd, một công ty phát triển các dự án làm việc chung (co-working) và sống chung (co-living).

Trạm Công viên Mini Ocean trong quận Shouson Hill là một dự án chuyển đổi từ 18 căn hộ sang trọng thành khu phức hợp 270 căn hộ mini. Một phòng riêng với diện tích từ 7 đến 9 m2 có thể tốn 8.500 đô la Hồng Kông (gần 25 triệu đồng) một tháng. Tầng trệt có khu vực chung với các máy bán hàng tự động, máy giặt và ghế sofa.

Hồng Kông: Giá thuê nhà cao nhất thế giới, nhân viên ngân hàng cũng đành sống tập thể - Ảnh 2.

Bên trong dự án tập thể Bibliotheque ở quận Yau Ma Tei

Nicole Ho sẽ sống trong tòa nhà Bibliotheque 50 năm tuổi ở Yau Ma Tei (Kowloon) do Synergy Biz chuyển đổi, nơi một căn phòng khoảng 37 m2 có thể là chỗ ở của 10 người. Tòa nhà có những khu vực chung để nấu ăn và giao lưu, các cư dân cũng dùng chung phòng tắm. Giá dao động từ 3.500 đến 5500 đô la Hồng Kông (10 triệu đến 16 triệu đồng) mỗi tháng.

Dù dự án chỉ có 120 giường nhưng hiện có khoảng 400 người đăng ký, Wong cho biết. Ho muốn gặp gỡ những người bạn mới và không quá bận tâm về việc phải chia phòng vì cô từng sống chung khi du học tại Nhật Bản và hiện cũng đang ở chung phòng với chị gái. "Miễn là tôi có một không gian riêng tư cho bản thân, thế là đủ rồi", Ho chia sẻ.

Theo Dương Tống

Cùng chuyên mục
XEM