Hơn 80% thanh thiếu niên thích dùng iPhone hơn là Android

11/04/2018 18:00 PM | Công nghệ

Theo một kháo sát trên 40 bang nước Mỹ, 80% những người ở độ tuổi thanh thiếu niên thích dùng iPhone hơn là điện thoại chạy hệ điều hành Android. Điều này cũng mang lại tiềm năng lớn đối với Apple Watch và sản phẩm iPhone giá rẻ sắp tới.

Theo một "Cuộc khảo sát thanh thiếu niên" tại 40 bang nước Mỹ của Piper Jaffray, có đến 82% đối tượng ở độ tuổi trung bình là 16 này hiện đang sở một chiếc iPhone, tăng từ 78% từ mùa thu năm ngoái và là cao nhất từ trước đến giờ.

Không những thế khoảng 84% thanh thiếu niên khi được hỏi đều khẳng định rằng dòng điện thoại tiếp theo mà mình lựa chọn vẫn sẽ là iPhone. Điều đó có nghĩa là không chỉ người lớn mà đối tượng thanh thiếu niên cũng có niềm yêu thích với iPhone hơn là các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android nói chung.

Sự phổ biến lâu dài của iPhone tại các trường trung học cũng dẫn đến bùng nổ thiết bị tương tự như Apple Watch. Khảo sát cũng cho thấy 20% thanh thiếu niên đều dự định mua một chiếc đồng hồ thông minh của Apple trong 6 tháng tới. Thiết bị này cũng là thương hiệu đồng hồ bán chạy thứ 2 chỉ sau Rolex.

Hơn 80% thanh thiếu niên thích dùng iPhone hơn là Android - Ảnh 1.

Màu vàng: Những người đang sở hữu iPhone; Màu xanh: Những thanh thiếu niên đang có dự định dùng iPhone.

Các nhà phân tích của Piper cũng đưa ra nhận định chính sự phổ biến này sẽ là tiềm năng trong việc phát hành 3 iPhone sắp tới của Apple. Đặc biệt là với phiên bản giá rẻ từ 1000 USD với công nghệ nhận diện khuôn mặt FaceID và các tính năng khác được sở hữu từ iPhone X.

Quỳnh Như

Cùng chuyên mục
XEM