Hơn 6 năm ra mắt, Instagram mới tích hợp tính năng khiến hàng triệu người dùng tiếc nuối

24/05/2017 15:13 PM | Công nghệ

Thay vì phải xoá hàng trăm kỷ niệm quý giá, người dùng mạng xã hội hình ảnh này đã có thể chọn phương án "giữ cho riêng mình biết".

Suốt 6 năm xuất hiện, Instagram được biết đến như một mạng xã hội hình ảnh mang tính nghệ thuật cao với định dạng khung ảnh vuông (tỉ lệ 1:1) mang tính biểu tượng, cổ điển. Tuy nhiên, mạng xã hội này thiếu đi một tính năng rất quan trọng dù đã trải qua hàng loạt cuộc lột xác, nâng cấp. Đó là khả năng ẩn đi những bức ảnh cũ.

Mới đây, Instagram chỉ mới tung ra tính năng Archive (Lưu trữ) cho một số ít người dùng thử nghiệm. Trước đây, người dùng mạng xã hội này chỉ có thể chọn cách xoá vĩnh viễn những bức ảnh cũ, những kỷ niệm đáng quên. Tuy nhiên, bổ sung Lưu trữ hết sức đáng giá khi đem tới một lựa chọn khác, đó là ẩn những bức ảnh đó đi.

Cũng giống như tuỳ chọn Privacy (Riêng tư) trên Facebook, người dùng Instagram cũng có thể tái xuất bản những bức ảnh đã được đưa vào Lưu trữ.

Được biết, tính năng Archive sẽ được Instagram phổ biến tới tất cả người dùng trong vài tháng tới. Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ việc thiết lập từ biểu tượng "..." trên mỗi bức ảnh. Khi đó, những bài đăng này sẽ được ẩn vào một khu vực lưu trữ riêng, chỉ người dùng có thể mở được bằng một biểu tượng ở góc phải ứng dụng.

Đình Kiên

Cùng chuyên mục
XEM